เปิดประวัติ “ภนิดา แม่แตงโม” เคยเป็นนางเอก-นางแบบ แถวหน้าเมืองไทย

กดติดตาม TOP NEWS

หลายคนไม่เคยรู้ ที่แท้เป็นคนในวงการบันเทิง เปิดประวัติ “ภนิดา” คุณแม่แตงโม เคยนางเอก-นางแบบแถวหน้าเมืองไทย

จากกรณีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ภัทรธิดา ดาราสาชื่อดัง วัย 37 ปี ซึ่งเสียชีวิตกะทันหันตกเรือเสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ. 65 หลังนั่งเรือออกไปกับเพื่อนๆ อีก 5 คน ท่องเที่ยวกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนจะพบร่างเมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 26 ก.พ.65 ช็อกคนไทยทั้งประเทศ

โดยเฉพาะคุณแม่ของดาราสาว คือ จิ๋ม ภนิดา ศิระยุทธโยธิน ซึ่งหลายคนอาจไม่ทราบมาก่อนว่าคุณแม่ของแตงโม ก็เป็นคนในวงการบันเทิงเช่นกัน เคยเป็นนางเอกละครและนางแบบด้วย

สำหรับประวัติของ จิ๋ม ภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโมเคยเป็นนางเอกของบริษัทรัชฟิลม์ทีวี แสดงในละครโทรทัศน์ยุคขาว-ดำ (ช่วงกำลังจะเปลี่ยนระบบออกอากาศจากทีวีขาว-ดำเป็นสี) และยังเป็นนางแบบแถวหน้ายุคนั้น เคยเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ของโรงแรมอิมพาลา (อิมพีเรียลอิมพาลา) Impala Hotel (Imperial Impala) โรงแรมชื่อดังแห่งยุค

โดยแม่จิ๋ม ภนิดา ศิระยุทธโยธิน มีผลงานการถ่ายแบบ ขึ้นปกนิตยสารสกุลไทยและนิตยสารแฟชั่นและเดินแฟชั่นบนเวทีและผลงานทางทีวีมาแล้วมากมาย ส่วนผลงานการแสดงก็มีหลายเรื่อง โดยเฉพาะละครโทรทัศน์ยุคขาว-ดำ เรื่อง กนกนคร เมื่อปีพ.ศ.2517

เพจ ยุคทองหนังทีวีไทย Glory60s.com ให้ข้อมูลว่า “กนกนคร” (2517) หนังลูกครึ่งฟิล์มสีครึ่งขาวดำ ในยุคที่ช่อง 7 ระบบขาวดำ กำลังย้ายมาออกอากาศด้วยภาพสีทางททบ. 5 ระบบสี ฟิล์มที่หลงเหลืออยู่นี้ เป็นตอนที่ 11 ชื่อตอน”หวังจองนงคราญ” ดำเนินเรื่องอยู่ในช่วงนางกนกเรขาเลือกคู่ ไตเติ้ลของกนกนครตอนนี้เป็นฟิล์มสี ส่วนเนื้อเรื่องเป็นฟิล์มขาวดำ แต่คาดว่ามีการเปลี่ยนเป็นฟิล์มสีทั้งตอนในภายหลัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก