เจาะลึกหลักฐานใหม่วงจรปิด บุคคลปริศนาตกเรือใช่ “แตงโม” หรือไม่

กดติดตาม TOP NEWS

เจาะลึกหลักฐานใหม่วงจรปิด บุคคลปริศนาตกเรือใช่ “แตงโม” หรือไม่

จากในภาพมุมไกลๆจะเห็นเป็นเรือลำหนึ่งวิ่งอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา จากนั้นมีลักษณะเหมือนคนที่นั่งอยู่ในเรือ ตกลงไปในเเม่น้ำ สังเกตได้จากแรงกระเพื่อมของน้ำ แต่เรือก็ยังคงวิ่งต่อไปจนถึงสะพานพระราม 8 นอกจากนี้มุมซ้ายของจอภาพ จะบอกเวลาคือ 21.55-22.00น.วันที่ 24/2/65 โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บริเวณท่าเรือเทเวศน์เห็นได้จากภาพวงจรปิดบันทึกภาพป้ายท่าเรือไว้ กล้องวงจรปิด มุมดังกล่าวทำให้โลกโซเชียลต่างตั้งข้อสังเกตว่า บุคคลและเรือที่วิ่งอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงเวลานั้นอาจจะเป็นเรือของแตงโมหรือไม่

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าผู้สื่อข่าวลงพื้นที่มายังบริเวณท่าเรือเทเวศน์ เป็นท่าเทียบเรือด่วนของกรมเจ้าท่า ซึ่งมีเรือด่วนเจ้าพระยา มาจอดคอยรับส่งผู้โดยสาร บริเวณท่าเรือมี ประชาชนมาซื้ออาหารปลา เนื่องจากเป็นเขตอภัยทานห้ามล่าสัตว์น้ำ

ผู้สื่อข่าวได้เทียบเคียงกับมุมกล้องวงจรปิด จุดที่มีกล้องวงจรปิดจะอยู่บนหลังคาท่าเทียบเรือหันหน้าออกไปยังแม่น้ำเจ้าพระยา ลักษณะตำแหน่งกล้อง สามารถเห็นเป็นมุมกว้างเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาไปจนถึงสะพานพระราม 8

สำหรับภาพวงจรปิดที่มีการเผยแพร่อยู่ในเวลานี้ที่บริเวณท่าเทียบเรือเทเวศน์ ถือว่าไกลพอสมควร หากนับจากจุดที่พบร่างของน้องแตงโมลอยขึ้นมาซึ่งอยู่บริเวณช่วงสะพานพระราม 7 แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถยืนยันได้ 100% ว่า คุณแตงโมตกเรือจุดใดของแม่น้ำเจ้าพระยา

นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิดอีก 1 จุด ตรง ฝั่งตรงข้ามท่าเรือพิบูลสงคราม จุดที่ร่างของคุณแตงโมลอยขึ้นมาคือกล้องวงจรปิดภายใน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยหรือ กฟผ. เป็นคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ช่วงเวลาตั้งแต่ 22:00 น เป็นต้นไป ใกล้เคียง ช่วงเวลาที่แตงโมตกเรือ ในภาพจะเป็นมุมไกลๆเห็นเรือวิ่งอยู่กลางแม่น้ำ แล้วมีลักษณะเหมือนคนตกลงไปในแม่น้ำ

อย่างไรก็ตามภาพวงจรปิดที่มีการเผยแพร่กันอยู่ในเวลานี้ ยังไม่ชัดเจนว่าสามารถบันทึกภาพแตงโมขณะเกิดเหตุได้หรือไม่ แต่วงจรปิดที่สื่อหลายสำนักนำมาเผยแพร่ก็อาจเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญว่าแตงโมตกน้ำเองหรือมีใครทำให้ตกน้ำ

สำหรับตัวเลข ส.ส. ฝ่ายรัฐบาล ถึงตอนนี้มีเสียงอยู่เท่าใดกันแน่ หากไม่นับส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทยนั้น อนุทินกล่าวว่า ต้องนับโดยนิตินัยก่อน คือนับจากคนที่เป็นส.ส.ในปัจจุบันที่เป็นฝ่ายรัฐบาล ส่วนพฤตินัยอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งในด้านนิตินัยนับยังไงก็ยังเกิน อยู่ที่ประมาณ 245 คน กับ 209 คน ห่างกันร่วม 36 คน ถือว่าเป็นรัฐบาลที่มีความมั่นคง

ส่วนที่มีการประเมินกันว่า กลางปีนี้อาจเกิดจุดเปลี่ยนทางการเมืองทำให้หน้ากระดานการเมืองเปลี่ยนแปลง หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย วิเคราะห์ว่า ตนอยู่กับตัวเลข จะไปหรือไม่ไปอยู่ที่ว่าตัวเลขนิ่งหรือไม่ แต่หากดูจากทุกวันนี้ก็น่าจะนิ่ง เพราะนายกรัฐมนตรีก็ฟังพรรคร่วมรัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก