“นายกฯตู่” ห่วงประชาชน ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน 6-8 มี.ค

วันที่ 6 มีนาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ห่วงใยพี่น้องประชาชนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ที่อาจจะได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนช่วงวันที่ 6-8 มี.ค. นี้ ขอให้ประชาชน ระวังอันตรายจาก “พายุฤดูร้อน” หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณาและสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตร

ข่าวที่น่าสนใจ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี กำชับให้หน่วยงานราชการเตรียมการรับสถานการณ์พายุฤดูร้อนที่อาจเกิดขึ้นอย่างเป็นระบบ ให้เกิดประสิทธิภาพ สามารถให้ความช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที โดยเฉพาะการแจ้งเตือนภัย ต้องแจ้งเตือนให้ประชาชนทราบสถานการณ์อย่างเร่งด่วนทันต่อเหตุการณ์ ขอให้ประชาชนติดตามการแจ้งการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศจากส่วนราชการอย่างใกล้ชิด พร้อมกับเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและเร่งตรวจตราอาคารสถานที่ ป้ายโฆษณา สิ่งก่อสร้าง รวมถึงไม้ยืนต้นตามสถานที่สาธารณะ หากพบมีสภาพไม่มั่นคงแข็งแรง ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งทำการซ่อมแซมตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

“นายกรัฐมนตรียังได้รับรายงานถึงสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดนราธิวาส ที่ล่าสุดเริ่มคลี่คลายเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว ได้กำชับให้จังหวัดเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เร่งเข้าสำรวจความเสียหาย ซ่อมแซมบ้านเรือน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม รวมทั้งทำความสะอาดสถานที่สาธารณะต่างๆ นายกรัฐมนตรียังฝากถึงประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งในช่วงนี้ หลายพื้นที่ของไทย มีอากาศร้อนอบอ้าว และร้อนจัดโดยเฉพาะช่วงกลางวัน ขอให้ช่วยกันระมัดระวังอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากระบบไฟฟ้าลัดวงจร ขอให้ร่วมกันเป็นจิตอาสาคอยสอดส่องดูแล หากพบเหตุให้รีบแจ้งหน่วยงานราชการทันที รวมถึงขอให้ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางระหว่างเกิดพายุฝน” นายธนกร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รมว.วัฒนธรรม เปิดเวที "SPLASH - Soft Power Forum 2025" ชูแนวคิดวัฒนธรรมสร้างสรรค์ ยกระดับซอฟต์พาวเวอร์ไทยสู่เวทีโลก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้น ศูนย์กลางหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์แห่งอนาคตของโลก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บัณฑิตผมสีดอกเลาสวมครุยฉลองความสำเร็จในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฟิตปั๋ง! อาม่าวัย 102 ปี โชว์ออกกำลัง
PTT Thailand Taekwondo Grand Prix 2025
ครม.ไฟเขียว ตั้ง "สุชาติ ตันเจริญ-จิราพร" รักษาราชการแทน รมว.วัฒนธรรม หากไม่สามารถปฏิบัติราชการได้
"หัวหน้าด่านควบคุมโรคช่องจอม" เผยข้อมูล "กัมพูชา" ปฏิเสธรับยาให้ผู้ป่วย แม้ไทยอำนวยความสะดวก แต่สื่อเขมรบิดเบือนข้อเท็จจริง
"ฮุน เซน" หัวร้อน ตร.ไทยออกหมายจับ "ก๊กอาน" เพื่อนสนิท แซะปราบอาชญากรรม ออนไลน์ ควรทำนานแล้ว ยอกย้อน "ทักษิณ" ใกล้ชิด ต้องไล่สอบด้วย
"อดุลย์" เป็นประธาน เดิน-วิ่งการกุศลลอยฟ้า ครั้งที่ 1 The COP Charity Run 2025
"ท็อปนิวส์" คว้า 4 รางวัล "เทพนารายณ์นาคราช" ครั้งที่ 11 บุคคลต้นแบบ ผู้สร้างคุณงามความดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น