สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“แม่แตงโม”บอกแล้ว ที่มาเงินเยียวยา 30 ล้าน ใครแนะนำให้พูด

กดติดตาม TOP NEWS

แม่นักแสดงสาว แตงโม-นิดา ออกมาชี้แจงกรณีเรียกเงินชดเชย 30 ล้านจากเสี่ยปอ ว่าเป็นเรื่องสมมุติ แค่เปรียบเทียบจากรายได้หลักของลูกสาวหากยังมีชีวิตอยู่ ส่วนเงินประกันยืนยันยกให้ลูกกระติกทั้งหมด

นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโม พร้อมด้วยนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความส่วนตัวออกมาให้สัมภาษณ์สื่อโทรศัพท์ในรายการดราม่าวันนี้ ทางช่อง MCOT HD โดยถามถึงดราม่าที่เกิดขึ้น อยากจะชี้แจงอย่างไร โดยคุณแม่แตงโม บอกว่า ไม่ได้หมายความว่าจะเอาเงินเขามาจ่ายให้เรา 30 ล้าน แค่สมมติว่าแตงโมมีรายได้ปีละเท่านี้ หากมีชีวิตอยู่อีก 30 ปีก็คูณไป เป็นเงินที่ฝั่ง ปอบอกว่าจะต้องจ่าย แต่มันไม่ใช่ 30 ล้าน แค่สมมติขึ้นเท่านั้น

ส่วนประเด็นการเรียกร้องเงินชดเชยตรงนี้ คุณแม่แตงโมบอกว่า ตำรวจเป็นคนแนะนำให้ฟังว่าถ้าคุยกับปอควรจะเป็นแบบนี้ ถามว่าทำไมตำรวจแนะนำแบบนี้เป็นเพราะเราไปโรงพักบ่อยๆ ก็สนิทกัน คุยกันหลายเรื่อง และมีเรื่องนี้ด้วย วันที่ออกรายการคุณหนุ่มบอกว่าให้คุณแม่พูดได้เต็มที่ คุณแม่ก็เต็มที่เหมือนกัน ซึ่งมันไม่ใช่ประเด็นนะเรื่องเงิน 30 ล้าน มันเป็นประเด็นเรื่องอื่นมากกว่า แต่พอเน้นเรื่องเงินกลายเป็นคุณแม่เสียหายไปเลย

 

ส่วนกรณีเงินประกันน้องอีสเตอร์ ยืนยันว่าคุณแม่ไม่มีสิทธิ์ที่จะรับเงินตรงนี้ เพราะคุณแม่เป็นผู้รับมรดกของแตงโมเท่านั้น เงินประกันแตงโมเซ็นให้อีสเตอร์ไปแล้ว ก็เป็นของอีสเตอร์ไป ด้านทนายกฤษณะ เผยว่าในส่วนเงินชดเชย 30 ล้านบาท ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับเสี่ยปอ แต่คุณแม่แค่ประมาณการคร่าวๆ ส่วนตัวมองว่าหากคุณแม่ยังมีการนำเสนอไปแบบนั้น มันก็ไม่เหมาะสมเท่าไร ส่วนเรื่องประกัน 1 ล้าน คุณแตงโมไม่ได้รับรองบุตรบุญธรรม แม่ไม่มีสิทธิ์ ใบมรณบัตรก็อยู่กับคุณแม่ แต่ผมให้คำแนะนำไปว่าทางออกที่ดีที่สุดจะต้องยื่นเรื่องต่อศาลเยาวชนและครอบครัว ให้หน่วยงานที่เป็นกลางเข้ามาดูแล จุดประสงค์ของคุณแม่คือมอบให้เป็นทุนการศึกษาของลูกคุณกระติก ซึ่งคุณกระติกไม่สามารถเข้ามายุ่งเกี่ยว ส่วนประเด็นที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลค่อนข้างเยอะ คุณแม่แตงโม บอกว่าไม่ได้อ่าน ไม่เคยอ่าน และไม่ชอบอ่าน มีแต่เพื่อนเท่านั้นที่เล่าให้ฟัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น