“อดีตทูตนริศโรจน์” สับรัฐ ให้พวกอภิสิทธิ์ชน แซงคิวฉีดวัคซีน!

"นริศโรจน์" ตำหนิรัฐ ให้พวกอภิสิทธิ์ชน แซงคิวฉีดวัคซีน ไม่ผ่านการจองในระบบ บอก ไม่ใช่พวก echo chamber หลับหูหลับตาอวย เตือน อย่าปล่อยให้ศรัทธาของคนเสื่อมโดยไม่จำเป็น

วันที่ 8 มิถุนายน 2564 นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ผมพยายามช่วยรัฐมาตลอดนะ แต่ต้องยอมรับความจริงกันบ้างเถอะว่า มันมีความผิดพลาดที่มาจาก “อภิสิทธิ์ชน” จริง ๆ (ผมยืนยันได้ เพราะเจ้าตัวเล่าให้ผมฟังเองว่าเขาได้ฉีดโดยไม่ได้เข้าแอพใดๆ)

เอาเหอะ เรื่องแบบนี้ ถ้าใครจะหลับหูหลับตา ไม่ยอมรับคำเตือนกันบ้างเลย แล้วปล่อยให้เป็นปัญหาคาใจกับคนที่เขาทำตามกติกาทุกอย่าง มันห้ามความรู้สึกของคนที่เขาตั้งความหวังแล้ว “ผิดหวัง” ในช่วงวิกฤติรุนแรงแบบนี้ไม่ได้หรอก เพราะทุกวัน ทุกนาที มันคือความเป็นความตาย ใคร ๆ ก็อยากรอดทั้งนั้น !

ใครหวังดีโลกสวยอยากอวยก็อวยกันไปเถิด !
แต่ผมกลับมองว่า อะไรที่ควรเตือนเพื่อให้แก้ไขได้ต้องรีบทำ !!!
อย่าปล่อยให้ศรัทธาของคนเสื่อมโดยไม่จำเป็น !!!

ผมไม่ใช่ประเภทนั่งอวยกันอยู่แต่ในห้อง echo chamber แล้วคอยบอกคนอื่นว่า “ใจเย็นๆนะ คิดถึงส่วนรวมนะ” แล้วก็นั่งมองอภิสิทธิ์ชนแทรก/แซงคิวผ่านหน้าคนอื่นไปแบบนี้ ผมทนโลกสวยไม่ไหวครับ !!!!
กติกาต้องเป็นกติกา ถ้าไม่ทำตามกติกา ก็ต้องยอมรับคำตำหนิติเตียนให้ได้เช่นกัน !

 

p1CrXEa7 198226964 1419977661692340 1729440020240811026 n

 

2021 06 08 9 22 15

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก