“หมอกอล์ฟ” วิเคราะห์ “ภาษากาย” ตัวละครคดี “แตงโม”

กดติดตาม TOP NEWS

คุณหมอเจ้าของเพจคุณหมอสตอรี่ วิเคราะห์อาการของ ตัวละคร กรณีคดีแตงโมตกเรือเสียชีวิต ยอมรับว่ามีทั้งแสดงอาการแบบตรงไปตรงมา คิดอย่างไรพูดไปอย่างนั้น และพูดอย่างแต่ร่างกายกลับแสดงปฏิกิริยาอีกอย่าง

ทีมข่าวท็อปนิวส์ ได้ไปพูดคุยกับนายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกูล หรือ หมอกอล์ฟ เจ้าของเพจ “คุณหมอสตอรี่” ที่เคยออกมาวิเคราะห์ภาษาทางกายคดีน้องชมพู่ลุงพล จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์มาแล้ว ล่าสุด หมอกอล์ฟได้วิเคราะห์ภาษากาย กรณีนักแสดงสาวแตงโม-นิดา ที่เสียชีวิต อย่างล่าสุดที่นางสาวสุรัตนาวี ภัทรานุกุลหรือโบ TK ออกมาแถลงถึงเหตุการณ์ในคืนเกิดเหตุ

 

โดยภาษาทางกายของแตงโมในคืนก่อนที่เธอจะเสียชีวิต ที่มีคลิปเธอร้องเพลงอยู่บนเรือ ระบุว่า ช่วงเวลานั้นแตงโมเปี่ยมไปด้วยความสุข มีความผ่อนคลาย อยู่ตลอดเวลา สังเกตได้จากท่าทาง ลักษณะการนั่ง การดื่มไวน์ การร้องเพลง มั่นใจว่าเธอกำลังมีความสุขในช่วงเวลานั้นของชีวิต เนื่องจากเธออยู่กับเพื่อนสนิทคนคุ้นเคย

หมอกอล์ฟกล่าวต่อไปว่า จากการติดตามผลงานของแตงโมมาตลอด เห็นว่าแตงโมเป็นผู้หญิงที่ตรงไปตรงมา ลักษณะการแสดงออกทางร่างกายบ่งบอกชัดเจนว่าเธอใส่ใจคนอื่น คนต่อมาคือโบ TK เพื่อนสนิทอีกคนของแตงโม จากการวิเคราะห์ภาษากายของโบว์ ในระหว่างการแถลงข่าว ชัดเจนว่าโบว์เป็นคนตรงไปตรงมา คำพูดและการแสดงออกทางร่างกายเช่นการขายมือล้วงสอดคล้องกัน สายตาจ้องไปที่กล้องและ กิริยาท่าทางระหว่างการตอบคำถามผู้สื่อข่าวหรือว่าหนักแน่น หากโบว์พูดถึงแตงโม โบว์ก็จะเอามือไปแตะที่ หน้าอกข้างซ้าย ซึ่งนั่นเป็นปฏิกิริยาที่ ร่างกาย ตอบสนองเอง หากคำพูดและร่างกายสื่อตรงกัน

ขณะที่ตัวละครอีกสองคน ที่หมอกอล์ฟจะไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ กระติกและแซน เพื่อนของแตงโมที่นั่งเรือร่วมกันในคืนเกิดเหตุ วิเคราะห์ว่าจากการนั่งดู ทั้งสองแถลงข่าว และเดินสายออกรายการต่างๆ รวมถึงการไลฟ์สดผ่านโซเชี่ยลส่วนตัว กระติกจะมีบุคลิก ขณะที่พูดไม่ตรงกับภาษาที่แสดงออกทางกาย เช่น การพูดเสียงค่อย การพูดลักษณะเป็นสองเสียง คล้ายกับว่าเธอกำลังอ่านบทละครเรื่องใดเรื่องหนึ่งอยู่ ส่วนแซน ก็ไม่ต่างกัน ค่อนข้างจะลุกลี้ลุกลนเวลาพูดหรือถูกถามคำถามที่ต้องตอบอย่างจริงจัง ไม่ค่อยกล้าสบตา ทั้งนี้ หมอกอล์ฟ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า การวิเคราะห์ภาษาทางกายถือว่าเป็นองค์ความรู้ทางหนึ่งที่มีการศึกษามาอย่างยาวนาน เพื่อวิเคราะห์ความคิดบุคคล อาจไม่มีผลในทางคดี แต่ก็สามารถบ่งบอกเบื้องต้นได้ว่า มนุษย์คิดอะไรอยู่โดยการอ่านภาษาทางกาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก