“เต้ มงคลกิตติ์” เผยพบพิรุธ ตร.อย่าด่วนสรุปคดี “แตงโม”

กดติดตาม TOP NEWS

หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดใจ ไม่ต้องการให้ตำรวจเร่งสรุปสำนวนคดีแตงโม-นิดา เสียชีวิต เนื่องจากพบเงื่อนงำ ที่เกิดจากความประมาท ส่วนตัวเชื่อว่าแตงโม ไม่ได้พลัดตกท้ายเรือเองแน่นอน

บรรยกาศที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดใจกับทีมข่าวถึงกรณีการเสียชีวิตของแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาวที่จมแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิต เพราะตนเองได้ติดตามภารกิจในฐานะผู้แทนราษฎร ค้นหาร่างมาโดยตลอด จนขณะนี้คดีผ่านมาแล้วเกือบ 1 สัปดาห์ ในส่วนภารกิจของตนจึงได้จบลงแล้ว โดยมีการทำบุญให้คุณแตงโมทุกวันที่ผ่านมา

 

แม้ขณะนี้จะเป็นเรื่องของคดีความ แต่ก็ยังคงติดตามอย่างต่อเนื่อง เพราะกระแสประชาชนส่วนใหญ่กังวลว่าแตงโมจะไม่ได้รับความยุติธรรม เนื่องจากมีเงื่อนงำที่น่าสงสัยอยู่หลายจุดด้วยกัน นอกจากนี้อยากได้ภาพบาดแผลของแตงโมบริเวณขาทั้งสองข้าง ว่าจากการชันสูตรพลิกศพแล้วมีลักษณะบาดแผลผิดปกติหรือไม่อย่างไร เพื่อจะได้ช่วยสืบอีกช่องทางหนึ่ง

อยากฝากถึงการทำหน้าที่สืบสวนสอบสวนของตำรวจว่าไม่ควรเร่งสรุปสำนวนคดีไปในเชิงประมาท เพราะ มองว่าเรื่องนี้ไม่ใช่อุบัติเหตุที่เกิดจากความประมาทของแตงโม แต่อาจจะมีอะไรมากกว่านั้นมาก โดยเฉพาะบริเวณบาดแผลที่ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด บอกว่า ถูกบาดจากบริเวณหางเสือของเรือ ตนมองว่าเป็นไปได้ แต่หากโดนบริเวณนั้นก็เป็นไปไม่ได้ ที่จะตกจากท้ายเรือ ต้องตกหน้าเรือ จึงอยากฝากไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอให้ทำคดีด้วยความเป็นจริง เพื่อคืนความยุติธรรมกับแตงโม ทั้งนี้ ส่วนตัวรู้สึกคดีมีความไม่ชอบมาพากล จึง ไม่อยากให้ตำรวจสรุปสำนวนไวเกินไป อยากให้เพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบให้รอบด้าน หรืออาจนำคดีนี้เป็นคดีพิเศษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก