อัครเดช ร้องรัฐบาลจ.ราชบุรี มีวัคซีนฉีดแค่วันเดียว

รัฐสภา 7 มิ.ย.- "อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์" ร้อง รัฐบาล หลัง 8 มิ.ย. ชาวจังหวัดราชบุรี ถูกเลื่อนฉีดวัคซีนโควิดไม่มีกำหนด จี้รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ชี้แจง

นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า สถานการณ์ในพื้นที่ของจังหวัดราชบุรี ได้รับวัคซีนในวันนี้ ตามแผนที่รัฐบาลกำหนด แต่ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (8 มิ.ย.) เป็นต้นไป ต้องถูกเลื่อนการฉีดวัคซีนออกไป อย่างไม่มีกำหนด จังหวัดราชบุรี มีผู้มาขอรับการฉีดวัคซีน 2.9 หมื่นคน แต่รัฐบาลได้จัดสรรวัคซีนให้ไปเพียงแค่ 13,500 คน ทำให้มีประชาชนถูกเลื่อนออกไป ในเดือนนี้ถึง 10,000 กว่าคน ตนในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการ แจ้งว่าผู้ที่ถูกเลื่อนออกไปจะได้รับวัคซีนเมื่อไหร่

นายอัครเดช กล่าวต่ออีกว่า เมื่อวานนี้ กระทรวงสาธารณสุข มอบให้ทางคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัด ชี้แจงเหตุผลที่ต้องเลื่อนการฉีดวัคซีนออกไป ซึ่งตนคิดว่าบุคคลที่ควรต้องออกมาชี้แจงไม่ใช่จังหวัดหรือโรงพยาบาล แต่ควรเป็นรัฐมนตรีสาธารณสุข ทั้ง 2 ท่าน ต้องออกมาชี้แจงกับชาวบ้าน หากไม่สามารถจัดสรรวัคซีนได้ ตนขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี เปลี่ยนคณะทำงานในการรับมือสถานการณ์โควิด-19 หรือ เปลี่ยนวิธีการบริหารจัดการวัคซีน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก