“ช่างประจำโรงจอด” แจงสาเหตุ ใบพัดเรือจมดิ่งก้นเจ้าพระยา

กดติดตาม TOP NEWS

"ช่างประจำโรงจอด" แจงสาเหตุ ใบพัดเรือจมดิ่งก้นเจ้าพระยา

ภายหลังจากที่ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ช่วงก่อนค่ำวันนี้ จะจำลองเหตุการณ์ซ้ำอีกครั้งโดยมีชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 นำเรือเกิดเหตุ คดีแตงโม-นิดา พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา มาจำลองเหตุการณ์เป็นครั้งแรก โดยจะจำลองพิกัดเส้นทางและความเร็ว ตามข้อมูล GPS ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นยืนยันว่าเรือขับมาไม่เร็ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ว่าความเร็วเท่าไหร่

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนำเรือที่เกิดเหตุ มาจำลองเหตุการณ์จริง ซึ่งครั้งแรกเจ้าหน้าที่ได้มีการใส่ใบพัดเรือกลับด้าน จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำการแก้ไข แต่ทันใดนั้นเมื่อจะทำการจำลองเหตุกาณ์ ปรากฎว่าใบพัดหลุดจมหายในแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ถูกวิพากษวิจารณ์อย่างหนัก

ล่าสุด ช่างประจำโรงจอด ระบุว่า ตอนใส่ใบพัดเรือ คาดว่าลืมขันบูตล็อกใบพัด ทำให้ตอนสตาร์ทเครื่องใบพัดกระเด็นหลุดจมหายไป ขณะที่ตำรวจไม่ยกเลิกการจำลองเหตุการณ์ โดยให้นำใบพัดสำรองมาใส่ก่อน ส่วนใบพัดที่หลุดหาย ได้ประสานนักประดาน้ำมาลงค้นหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก