ส่อโป๊ะแตกอีก1 เวลาเปิด-ปิดไฟ สะพานพระรามแปด กุญแจสำคัญ ปริศนา ‘แตงโม’จมน้ำ

กดติดตาม TOP NEWS

ส่อโป๊ะแตกอีก1 เวลาเปิด-ปิดไฟ สะพานพระรามแปด กุญแจสำคัญ ปริศนา ‘แตงโม’จมน้ำ

กลายเป็ประเด็นที่ถูกพูดถึงอยู่ไม่น้อย เรื่องเวลาในมือถือของกลุ่มเพื่อนแตงโมที่อยู่บนเรือ ซึ่งได้นำไปเปิดในรายการโหนกระแส ซึ่งมีข้อสงสัยว่า ​เวลาในมือถือมีการปรับแต่งหรือไม่ โดยพบว่า มีภาพของ กระติก แสดงเวลา 22.06 น. และ เวลา 22.13 น. ด้านหลังเป็นสะพานพระราม 8 ที่ยังมีไฟติดอยู่ แต่พบว่า ตามปกติ ไฟจะถูกปิดในเวลา 21.00 น.

ขณะที่ก่อนหน้านี้มีชาวเน็ตออกมาเปิดเผยว่ามือถือ iphone สามารถปรับเปลี่ยนเวลาและสถานที่ของรูปภาพได้ โดยวิธีการเปลี่ยนวันที่ / เวลา / สถานที่ถ่ายภาพใน iPhone

  • เข้าไปที่ Photos เลือกรูปที่ต้องการ
  • กดปุ่ม i
  • จากนั้นเลือกหัวข้อแรกกดปรับ หรือ Adjust
  • เลือกแก้ไขวันที่และเวลาให้เรียบร้อยจากนั้นกดปุ่ม Back แต่ถ้ากดปุ่ม สีแดงที่มีชื่อว่า Revert หรือ ปรับกลับก็คือข้อมูลเดิมจะกลับไปค่าเริ่มต้น
  • ระบบจะบันทึกภาพใหม่เป็น 2 ภาพแยกออกจากกัน

webp

webp

ซึ่งในภาพเห็นแสงไฟสีเหลืองหรือทอง ที่หลายคนเห็นในรูปภาพที่กระติกถ่ายคู้กับแตงโมนั้น จะใช้เจ้าหน้าที่ควบคุมในการเปิดปิด โดยจะเปิดเวลา 18.00 น. และปิดหลังจากเวลา 21.00 น. แต่บางวันจะขึ้นอยู่กับสภาพอากาศอาจจะมีการปิดช้าลงบ้างแค่เล็กน้อย

ยกเว้นมีงานที่หน่วยงานต่างๆ ขอให้เปิด เช่น เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา ช่วงกลางคืน มีการจัดกิจกรรมการวิ่งการกุศล ผู้จัดมีหนังสือขอให้เปิดตั้งแต่เวลา 00.00 – 06.00 น. ของเช้าวันที่ 27 ก.พ.เท่านั้น

webp

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก