ชวน เผยทนายตั้มยื่นเรื่องกมธ.ตรวจสอบตำรวจในคดี ลุงพลได้

รัฐสภา 7 มิ.ย. -ประธานสภา เผย ทนายตั้มจะยื่นเรื่องต่อกมธ.ให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในคดี “ลุงพล” สามารถทำได้ แต่ กมธ.ต้องพิจารณาว่าเรื่องที่ร้องอยู่ภายใต้กฎหมายหรือข้อบังคับว่าทำได้หรือไม่ได้

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความของ นายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” เด็กหญิงวัย 3 ขวบ เตรียมยื่นเรื่องต่อคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดมุกดาหารเป็นการออกหมายจับโดยไม่ชอบ ว่า การยื่นเรื่องร้องเรียนสามารถยื่นได้กับกรรมาธิการ หรือสภา แต่ถ้ายื่นมายังสภาฯ ทางฝ่ายกฎหมายจะดูว่าเรื่องใดทำได้ หรือทำไม่ได้ เมื่อถามว่าจะเป็นการก้าวก่ายการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ปกติใครจะยื่น หรือร้องเรื่องอะไรสามารถทำได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายหรือข้อบังคับว่าอะไรทำได้หรือไม่ได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สงขลาส่งแข้งจิ๋วสู่เวทีโลก! แชมป์สงขลาคัพ U12 เตรียมลัดฟ้าลุยศึก "กัปตันสึบาสะ คัพ" ที่ประเทศญี่ปุ่น
"รมว.ซาบีดา" นำผู้บริหาร วธ. ถวายราชสักการะและลงนามถวายพระพร "เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
ทะเลหนุนสูง เด็ก 9 เดือน จมน้ำเสียชีวิต
"เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" เสด็จไปทรงเป็นองค์ประธานและทอดพระเนตรการแสดงคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
"วัดไผ่ล้อมฯ" แจกจักรยานของเล่นกุมารสมบัติ สร้างรอยยิ้ม ร้านก๋วยเตี๋ยวนายเงี๊ยบ เปย์ขนม ส่งความสุขรับวันเด็กแห่งชาติ
กลุ่มเซ็นทรัล ส่งต่อความห่วงใย สร้างความอบอุ่นให้ชุมชนอย่างยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​