ชวน เผยทนายตั้มยื่นเรื่องกมธ.ตรวจสอบตำรวจในคดี ลุงพลได้

รัฐสภา 7 มิ.ย. -ประธานสภา เผย ทนายตั้มจะยื่นเรื่องต่อกมธ.ให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในคดี “ลุงพล” สามารถทำได้ แต่ กมธ.ต้องพิจารณาว่าเรื่องที่ร้องอยู่ภายใต้กฎหมายหรือข้อบังคับว่าทำได้หรือไม่ได้

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความของ นายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” เด็กหญิงวัย 3 ขวบ เตรียมยื่นเรื่องต่อคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดมุกดาหารเป็นการออกหมายจับโดยไม่ชอบ ว่า การยื่นเรื่องร้องเรียนสามารถยื่นได้กับกรรมาธิการ หรือสภา แต่ถ้ายื่นมายังสภาฯ ทางฝ่ายกฎหมายจะดูว่าเรื่องใดทำได้ หรือทำไม่ได้ เมื่อถามว่าจะเป็นการก้าวก่ายการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ปกติใครจะยื่น หรือร้องเรื่องอะไรสามารถทำได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายหรือข้อบังคับว่าอะไรทำได้หรือไม่ได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก