ชวน เผยทนายตั้มยื่นเรื่องกมธ.ตรวจสอบตำรวจในคดี ลุงพลได้

รัฐสภา 7 มิ.ย. -ประธานสภา เผย ทนายตั้มจะยื่นเรื่องต่อกมธ.ให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในคดี “ลุงพล” สามารถทำได้ แต่ กมธ.ต้องพิจารณาว่าเรื่องที่ร้องอยู่ภายใต้กฎหมายหรือข้อบังคับว่าทำได้หรือไม่ได้

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความของ นายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” เด็กหญิงวัย 3 ขวบ เตรียมยื่นเรื่องต่อคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดมุกดาหารเป็นการออกหมายจับโดยไม่ชอบ ว่า การยื่นเรื่องร้องเรียนสามารถยื่นได้กับกรรมาธิการ หรือสภา แต่ถ้ายื่นมายังสภาฯ ทางฝ่ายกฎหมายจะดูว่าเรื่องใดทำได้ หรือทำไม่ได้ เมื่อถามว่าจะเป็นการก้าวก่ายการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ปกติใครจะยื่น หรือร้องเรื่องอะไรสามารถทำได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายหรือข้อบังคับว่าอะไรทำได้หรือไม่ได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมุทรสงคราม///เปิดใจตำรวจทางหลวงฮีโร่ช่วย5ชีวิต ระทึก จีพีเอสนำทางผิด
สมุทรสาคร///อธิบดีกรมทางหลวง–ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนหมวดทางหลวงบางโทรัด พร้อมติดตามสถานการณ์น้ำทะเลหนุน ถนนพระราม 2 ขาเข้ากรุงเทพฯ
"เอกสิทธิ์" นำผู้สมัครสส. "สมุทรปราการ" หาเสียง ยัน "พรรคปวงชนไทย" พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงาน แก้ไขด่วนปัญหาปากท้อง
แฉพิรุธ "ทหารเขมร" เร่งขนย้ายอาวุธ พ้นเขต "ปราสาทพระวิหาร" หวั่นโดนประณามใช้มรดกโลกเป็นฐานสู้รบ
กล้าธรรมส่งสัญญาณแรง เปิดตัว “เลขาปาล์ม” เขย่าฐานเสียงหาดใหญ่
ชาวประมงบ่ออิฐฝ่าคลื่นลมแรง ออกเรือวางอวน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​