ชวน เตรียมหารือประธานวุฒิสภาเปิดประชุมร่วมรัฐสภา

รัฐสภา 7 มิ.ย.- ประธานสภาฯ เผย ให้เวลาส.ส.อภิปรายพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านวันที่ 9 มิ.ย. ทั้งวันหากไม่จบต่อวันที่ 10 มิ.ย. เตรียมหารือประธานวุฒิสภา เปิดประชุมร่วมรัฐสภา จะทำอย่างไรให้ทำงานได้โดยปลอดจากโควิด-19

ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึง การพิจารณาพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคมจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม พ.ศ.2564 หรือ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ในวันที่ 9 มิถุนายน ว่า ได้กำหนดให้อภิปรายทั้งวัน แต่ถ้าไม่จบ ก็สามารถต่อได้ในวันที่ 10 มิ.ย.เพราะได้นัดประชุมไว้เวลา 10.30 น. เผื่อเวลาไว้ หนึ่งชั่วโมง

ประธานสภาฯ ยังกล่าวถึงการประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อพิจารณาญัตติการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญฯ ว่า คาดว่าสัปดาห์หน้าจะหารือกับประธานวุฒิสภา ตอนนี้ รอดูความพร้อมของแต่ละฝ่าย ถ้าเราเปิดประชุมรัฐสภาพิจารณา กฎหมาย และ ญัตติ ที่ค้างอยู่ จะดำเนินการเพื่อให้การประชุมเรียบร้อยได้อย่างไร ให้ปลอดจากการติดเชื้อโควิด-19 ได้อย่างไรบ้าง เพราะ มีเรื่องจำนวนคนที่เพิ่มมาอีกมาก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก