ก้าวแรกของ “แตงโม” สวยสง่า แต่สื่อรุมสัมภาษณ์ “ปูไปรยา” เพราะในอดีตเคยดังกว่า สู่จุดพีคลูกรักช่อง 7

กดติดตาม TOP NEWS

“เดซี่” สมชาย เล็กน้อย สาวสองสลัมเงินล้าน อดีตบรรณาธิการ Gossip star เล่าย้อนนาทีแรกได้เจอแตงโม ขณะช่อง7 เปิดตัวละครหลายเรื่องในวันเดียวกัน เมื่อ 20 ปี ก่อน กระทั่งทราบข่าวตกน้ำตาย รู้สึกเสียใจ และเสียดายในความสามารถ ไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นจริง

“เดซี่” สมชาย เล็กน้อย สาวสองสลัมเงินล้าน อดีตบรรณาธิการ Gossip star เปิดใจกับกองบรรณาธิการข่าวท็อป นิวส์ เล่าความทรงจำเมื่อ20 ปีที่ผ่านมา ขณะเจอ “แตงโมง นิดา” เป็นครั้งแรกในชีวิต

“เดซี่” สมชาย ทบทวนข้อมูลให้เราฟังว่า ได้รู้จักกับ “แตงโม” ครั้งแรก เมื่อครั้งเปิดกล้องละครของช่อง7 สี ซึ่งตอนนั้นมีการเปิดพร้อมกัน 4 เรื่อง สายตาไปสะดุดหญิงสาวคนนึง ได้นั่งอยู่บนโต๊ะม้าหินอ่อนลำพัง ขณะเดียวกันสื่อทุกสำนัก มุ่งประเด็นไปในใจ ดาราที่กำลังดังมากในช่วงนั้นคือ “ปู ไปรยา สวนดอกไม้” หลังจากที่ได้มองหน้าหญิงสาวคนนี้ ก็รู้สึกว่าเค้าคล้ายๆกับอั้ม พัชราภา และ นุ่น วรนุช ผสมกัน ค่อนข้างโดดเด่นมาก จึงเดินตรงเข้าไปคุยด้วย

“คำแรกก็ถามน้องเค้าว่า หนูชื่ออะไรคะ เค้าก็บอกว่าชื่อแตงโม ถามรายละเอียดก็ทราบว่าในวันนั้นเธอทำสัญญากับช่อง 7 นานถึง 5 ปี แล้วก็คุยรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ พร้อมกับเก็บภาพของแตงโมไว้เพื่อเขียนข่าวลง นิตยสาร Gossip star จำได้ว่า พาดหัวข่าวประมาณ “น้องแตงโม” ลูกรักคนใหม่ช่อง 7 สี คือในวงการจะรู้กันดีว่า ถ้าช่วงนั้นหากดาราเซ็นต์สัญญา กับช่อง 7 ถึง 5 ปี ต้องมีความพิเศษ ต้องเป็นที่รักเอ็นดูของผู้ใหญ่ที่นั้น หลังจากวันนั้น เมื่อข่าวเสนอออกไป ปรากฏว่า แตงโม ดังขึ้นมาทันที สื่อหลายสำนักให้ความสนใจ และตามไปสัมภาษณ์ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า นิตยสาร Gossip star เป็นนิตยสารแนวปาปารัชชี่ ฉบับแรกของไทยที่ดังมากในยุคนั้น”

 

“เดซี่” สมชาย เล่าให้ฟังต่อว่า หลังจากวันนั้นก็ได้เจอ แตงโมบ้าง ตามงานประกาศรางวัล และงานอื่นๆ พูดคุยกันก็ทราบว่า แตงโม เป็นคนมีนิสัยตรงๆ ไม่เฟค คิดอะไรก็พูดแบบนั้น ช่วงแรกๆ แตงโม จะออกงานกับ ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ บ่อยสุด เพราะถูกจับให้เป็นคู่จิ้นกัน

“แตงโม ต้องดิ้นรนต่อสู้ชีวิตมาตลอด เป็นลูกที่มีความกตัญญู เลี้ยงพ่อ เลี้ยงแม่ และรักครอบครัวมาก เมื่อทราบข่าวการตายก็ไม่อยากจะเชื่อว่าเกิดขึ้นจริง รู้สึกเสียใจมาก เพราะการกลับมาทำงานอย่างเต็มตัวอีกครั้งของแตงโม กับลังจะไปได้สวย”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก