“ศรีสุวรรณ” ยื่นหนังสือ​เอาผิด”รังสิมันต์” ปมโพสต์เอกสารปลอม

นายศรีสุวรรณยื่น​ ป.ป.ช.​ สอบ​จริยธรรม​ร้ายแรง​ 'รังสิมันต์'​เผยแพร่เอกสารปลอมว่อนโซเชี่ยล กระทบสถาบันเบื้องสูง

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางไปยื่นคำร้องต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)เพื่อขอให้ไต่สวนสอบสวนด้านจริยธรรมร้ายแรง กรณี นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล นำเอกสาร “สนง.นรป.904” มาเผยแพร่ ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจเป็นเอกสารปลอม และเป็นการกระทำที่มิบังควร

ข่าวที่น่าสนใจ

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า สืบเนื่องจากกรณีการอภิปรายทั่วไปในสภาผู้แทนราษฎรนายรังสิมันต์ ได้มีการอภิปรายถึงเรื่องการค้ามนุษย์และ วิธีการโยงไปถึงข้าราชการทุกระดับ หลายคน แต่การอภิปรายดังกล่าวได้นำเอกสารฉบับหนึ่ง ซึ่งเป็นเอกสารสำหรับการสมัครเข้าเป็นข้าราชการในราชสำนัก การนำกิจกรรมดังกล่าวนำเสนอต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรก็ไม่ใช่ประเด็น แต่มีการนำเอกสารนั้น ไปเผยแพร่ลงใน เฟซบุ๊คส่วนตัวโดยยังไม่ทราบว่าเอกสารนั้นจริงหรือปลอม ทำให้มีเสียงวิจารณ์ว่าเอกสารนั้นจริงหรือเท็จ

อย่างไรก็ตามการนำมาเผยแพร่ลงในเฟซบุ๊คส่วนตัว และกล่าวอ้างกระทบไปถึงสถาบันฯ เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง และไม่เหมาะสม เพราะนายสรังสิมันต์เป็นส.ส.ที่เป็นตัวแทนของประชาชน ดังนั้นการกระทำดังกล่าวเป็นการเข้าข่ายการกระทำความผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรง จึงต้องมายื่นต่อป.ป.ช.ให้ตรวจสอบต่อไป และเอาผิดหากพฤติการณ์ดังกล่าวเป็นความผิดอย่างไรก็ตาม ตนเห็นด้วยที่นายรังสิมันต์นำเรื่องการค้ามนุษย์มาเปิดเผย แต่ตนมองว่าบางเอกสารที่เกี่ยวกับสถาบันฯไม่ควรนำมามาเผยแพร่ โดยเฉพาะที่ยังไม่ทราบว่าเอกสารนั้นจริงหรือเท็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดพิธีแสดงความยินดี ผอ.ณรงวิทย์ ชดช้อย ได้รับรางวัล “เพชรจรัสแสง” บุคคลต้นแบบ องค์การสวนสัตว์ฯ
รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่านไปรัสเซียหวังพึ่งปูติน
ออสเตรเลียหนุนสหรัฐโจมตีนิวเคลียร์อิหร่าน
"บิ๊กต่าย" แจงยังไม่ได้รับมติแพทยสภา ลงโทษ 2 นายแพทย์ พร้อมตรวจสอบฐานผิดวินัยเด็ดขาด
ต้านไม่ไหว "เขมร" ยอมใจอ่อน กลับลำ เปิดด่านช่องจวม 10 นาที ให้คนตกค้างกลับบ้าน หลังโดนประท้วงหนัก
"ฟาสต์ ออโต โชว์ 2025" ชี้ช่อง ดูรถไม่เป็นก็ซื้อรถมือสองมาใช้ได้อย่างมั่นใจ จับมือผู้ประกอบการชั้นนำสร้างมาตรฐานใหม่ ยกระดับความเชื่อมั่นตลาดรถยนต์ใช้แล้ว
"ฮุน มาเนต" ฟุ้งจิตวิญญาณรักชาติกัมพูชาพุ่งสูง ขีดความสามารถอาวุธพร้อมสุด ปั่นคนไทยฆ่าตัวเองเพราะด่านโดนปิด
ตราด ผ่านมา 15 วัน กำหนด เปิด-ปิด ชายแดน ขนส่งสินค้า ผู้คน เข้า - ออก ลดลง ผลไม้ยังห้ามเข้า
นายกฯ นำประชุมปราบอาชญากรรม พอใจมาตรการเข้ม ทำกัมพูชา รายได้ลดลง 3 หมื่นล้าน
"แม่ทัพภาคที่ 2" พร้อมยกระดับมั่นคง ปิดด่านตลอดแนวไทย-กัมพูชา ย้ำทหารพร้อมพิทักษ์ชายแดนปกป้องปชช.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น