จังหวัดเลย เปิด ‘ถนนคนเดินเลาะเลย’ ส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจ

กดติดตาม TOP NEWS

อ.เมืองเลย จ.เลย จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว เปิด ‘ถนนคนเดินเลาะเลย’ กระตุ้นเศรษฐกิจเลาะถนนคนเดินริมกุดป่อง ถนนอาหารสะอาด รสชาติแซ่บก๋อ

วันที่ 27 ก.พ.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศของโครงการ “‘ถนนคนเดินเลาะเลย’ กระตุ้นเศรษฐกิจเลาะถนนคนเดิน(เจริญรัฐ) ริมกุดป่อง ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย ถนนอาหารสะอาด รสชาติแซ่บก๋อ ยามค่ำแลงตะวันตกดินทุกวันเสาร์ของสัปดาห์ พร้อมมาตรการควบคุมไวรัสโควิด -19 อย่างเคร่งครัด ด้วยความคึกคักแม้อยู่ในช่วงการระบาดเชื้อโรคโควิด-19 เฉลี่ย 100 ราย/วัน

webp

webp

webp

นายฉัตรชัย ลีกระจ่าง นายกเทศมนตรีเมืองเลย ดำเนินการเปิดตลาดเปิดถนนเลาะเลยในช่วงดังกล่าวนี้ ถือได้ว่าเป็นการย้ายที่ถูกที่ถูกเวลาเลยก็ว่าได้ สำหรับถนนสายอาหารของเมืองเลย ถนนคนเดินริมกุดป่อง ถนนอาหารสะอาด รสชาติแซ่บก๋อ ของเทศบาลเมืองเลยกับมุมใหม่ริมกุดป่อง นั่งทางข้าวชมวิวริมน้ำอาหารอร่อยมันมีความสุขสุดๆ สำหรับ ถนนคนเดินริมกุดป่อง ถนนอาหารสะอาดรสชาติแซ่บก๋อ นั้น เปิดตั้งแต่เวลา 16.00 – 24.00 น. เปิดบริการทุกวันเสาร์ของสัปดาห์ ข้างวิทยาลัยอาชีวะเลย ริมกุดป่อ ของกินที่นี่ก็มีอยู่มากมาย รสชาติอร่อยทุกร้านเลยก็ว่าได้ บอกเลยก่อนไปเตรียมท้องให้ดี จะได้กินได้เยอะๆ พ่อค้าแม่ค้าก็ยิ้มแย้มแจ่มใส แถมบริการส่งอาหารถึงที่นั่ง เดินไปสั่งบอกจุดที่นั่ง แล้วก็มานั่งรอได้เลย สำหรับท่านที่อยู่ ในเมืองเลย หรือนั่งท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจังหวัดเลย

ซึ่งเมื่อครั้ง นายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.เลย เป็นประธานเปิดกิจกรรมการต่อยอดตลาดประชารัฐ ตลาดวัฒนธรรม ถนนสายวัฒนธรรม “ถนนคนเดินเลาะเลย” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 โดยมี น.ส.ณัณธิญาจ์ มังคละคีรี วัฒนธรรมจังหวัดเลย หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดเลย พร้อมด้วยเครือข่ายทุกภาคส่วน ประชาชน ร่วมกันทำให้เกิดขึ้นถนนคนเดินเลาะเลย ได้กำหนดจัดขึ้นในระหว่างเดือน ธ.ค. 2564 ถึง ก.ย.2565 โดยจัดขึ้นในทุกวันเสาร์ของสัปดาห์ กิจกรรมประกอบด้วย การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านของสถานศึกษา การสาธิต และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน และการนำเสนอ ผลงานด้านศิลปะจากสถานศึกษา

webp

webp

โดยกิจกรรมในวันนี้ได้รับความร่วมมือจาก เครือข่ายทางวัฒนธรรมประกอบด้วย สถานศึกษา และชุมชนคุณธรรมในพื้นที่ จ.เลยได้บูรณาการจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา เพื่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ในมิติวัฒนธรรม อีกทั้งเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจให้กับชุมชน แสดงถึงศักยภาพและความพร้อมของชาว จ.เลย ในการเปิดรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูกาลนี้ จ.เลย มีอากาศที่เย็นสบาย เหมาะสมต่อการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ซึ่ง จ.เลย มีทุนทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทั้งทางวัฒนธรรมประเพณีที่โดดเด่นและธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง ทั้งยังสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามมาตรการอีกด้วย หากท่านยังคิดไม่ออกว่า อาหารเย็นจะฝากท้องไว้ไหน เชิญมาแวะชิมบรรยากาศ รสชาติอาหารอร่อยๆด้วยร้อยยิ้มของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าระหว่างคนขายและคนซื้อ ด้วยวัฒนธรรมร้อยยิ้มและน้ำใจของพี่น้องคนจังหวัดเลย พร้อมมาตรการควบคุมไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด.

เรียบเรียง / บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.เลย
หมายเหตุ..ภาพจาก ผช.กอ.รมน.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก