“อ.ต่อตระกูล” ชี้เรือ “แตงโม” พลัดตกน้ำอันตรายมาก แนะ “กรมเจ้าท่า” ออกกฏเกณฑ์เพิ่ม

"อ.ต่อตระกูล" ชี้เรือ "แตงโม" พลัดตกน้ำอันตรายมาก เป็นเรือท้ายเปิด แนะ "กรมเจ้าท่า" ออกกฏเกณฑ์เพิ่มความปลอดภัย

รศ.ดร.ต่อตระกูล ยมนาค อดีตนายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โพสต์ภาพ พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ “แตงโม” นักแสดงชื่อดัง ว่า วิเคราะห์เรือติดท้ายหรู ที่ “แตงโม” ดาราตกลงน้ำ เสียชีวิตกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเรือที่ท้ายเรือเปิด เดินลงน้ำไปได้ง่ายๆ เป็นเรือที่ออกแบบให้สวย สำหรับใช้ส่วนตัว แต่อันตรายมากๆ ถ้าเอามาใช้ให้คนทั่วๆไปเช่าใช้ กรมเจ้าท่า ต้องออกกฏเกณฑ์เพิ่ม สำหรับความปลอดภัยของ “เรือให้เช่า”

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

รูปนี้ เป็นรูปเรือรุ่นใกล้เคียงกันเป็นของ บริษัท Cobolt Speedboat เหมือนกัน จะเห็นเก้าอี้นั่ง หันหน้าไปทางท้ายเรือ ไว้นั่งเล่นตอนจอดเรือกลางบึง กลางทะเลสาป ไม่มีพนักที่นั่งกันตก ไม่มีที่กั้นทางท้ายเรือเลย เดินลงไปเล่นน้ำ และขึ้นมาจากน้ำได้ง่ายๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ด่วน! "นายอำเภอขุนหาญ" ศรีสะเกษ สั่งอพยพประชาชนออกจกพื้นที่เสี่ยง ไปยังศูนย์พักพิง ผู้ฝ่าฝืนมีโทษตามกฎหมาย
ช็อกวงการตำรวจ! ผู้การอุทัยธานี ปลิดชีพตัวเอง คาดเครียดโรคประจำตัว
ชุดสืบ สภ.เชียงแสน รวบตัวหนุ่มใหญ่แม่จันแอบย่องมาส่งยา โดนจับพร้อมลูกค้าสาว ยึดของกลางยาบ้าและไอซ์
ใกล้หวยออกปีใหม่ สายมูแห่ไหว้ “ท้าวเวสสุวรรณทรงราหู (ท่านทองล้น)” แน่นวัดเขาช่องลม ส่องเลขธูป 785 ลุ้นเศรษฐีรางวัลที่ 1 คนที่ 18
กต.ตร. สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ลุยงานด้านคุณภาพชีวิต "คุณประภา ศิริโสดา" นำทีมช่างพร้อมวัสดุ ลุยโครงการบ้านปลอดภัยฯ นำร่อง ต.บางไผ่
Still On My Mind ในดวงใจนิรันดร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​