“ปอ” เล่าเป็นฉากๆ นาที “แตงโม” ตกน้ำ

กดติดตาม TOP NEWS

"ปอ" เล่าเป็นฉากๆ นาที "แตงโม" ตกน้ำ

หลังจากที่นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ พร้อมด้วยกระติก ผจก.ดาราสาว แตงโม นิดา และเพื่อนชายหญิง รวมทั้วหมด 5 คน เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองนนทบุรี กรณีเหตุการณ์ที่ดาราสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ อายุ 38 ปี พลัดตกจากเรือจมหายในแม่น้ำเจ้าพระยา

โดยเวลานานกว่า 4 ชม.ในการสอบปากคำ หลังจากนั้นทางพนักงานสอบได้ให้ทุกคนตรวจปัสสวะเพื่อหาสารเสพติดและแอลกอฮอล์ในร่างกาย สรุปตรวจผลออกมาไม่พบสารเสพติดและแอลกอฮอล์
จากนั้นนายตนุภัทร ได้เดินลงมาให้สัมภาษณ์เปิดใจกับสื่อมวลชนที่ปักหลักรออยู่ด้านล่าง โดยนายตนุภัทร กล่าวว่า วันนั้นเรานัดเจอกันแล้วพากันลงเรือไป ทานอาหารที่ร้านอาหารในจ.ปทุมธานี หลังทางอาหารเสร็จเราก็ล่องเรือมาตามแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อไปที่สะพานพระราม8 ซึ่งคุณโม ต้องการที่จะถ่ายภาพตรงบริเวณนั้น หลังจากถ่ายภาพเสร็จเราก็ล่องเรือกลับเพื่อนำเรือไปเก็บที่ช๊อป ยอมรับว่าขณะล่องเรือเราได้มีการดื่มไวท์ด้วยกันตั้งแต่ออกจากร้านอาหาร แต่การดื่มไม่ทราบว่ามีใครดื่มมากดื่มน้อยเราไม่ได้ตรวจสอบ จนมาถึงจุดที่เกิดเหตุที่คุณโมพลัดตกลงไปในแม่น้ำจมหายไป ผมมาสอบถามจนทราบว่าขณะก่อนเกิดเหตุคุณโมได้เดินไปที่ท้ายเรือเพื่อปัสสวะ โดยใช้วิธีจับขาของคุณแซน แล้วนั่งย่อตัวลงไป ขณะที่ลุกขึ้นชุดของคุณโมเปียกน้ำ จึงพยายามที่จะใช้มือจับชุดเป็นจังหวะที่มีคลื่นซัดกระแทกเรือทำให้คุณโมพลักตกลงไปในน้ำ ทางคุณแซนก็ได้ส่งเสียงตะโกนบอกว่าคุณโมตกน้ำ แต่ผมไม่ได้ยินเนื่องจากเสียงเครื่องมันดัง ประกอบกับเปิดเพลงเสียงดังด้วย จนมีคุณจ๊อบที่นั่งติดกับคุณโม ตะโกนบอกว่าพี่หยุดเรืออีโมตกน้ำ ผมจึงได้หยุดเรือแล้วหันหัวกลับขับย้อนกลับเพื่อตามหาคุณโม แต่ไม่พบ ขณะที่คุณกระติก กับคุณได้โทรศัพท์แจ้ง 191 และกู้ภัย เพื่อขอความช่วยเหลือ ส่วนผมได้โทรไปบอกที่ช๊อปเรือให้ช่วยนำเรือออกค้นหา เราใช้เวลาในการค้นหานานกว่า 1 ชม.แต่ก็ไม่พบคุณโม เราพยายามเต็มที่ ขณะพูดถึงตอนนี้คุณตนุภัทรได้นิ่งไปสักพักเหมือนทำท่ากลั้นน้ำตา ก่อนที่จะกล่าวต่อว่าในเรือมีเสื้อชูชีพ แต่เวลานั้นเราหากันไม่เจอ ยอมรับว่าวันนั้นเราไม่ได้สวมเสื้อชูชีพกัน ผู้สื่อข่าวถามว่าสรุปวันนั้นใครเป็นคนขับเรือขณะที่คุณโมตกน้ำ ทางนายตนุภัทร นิ่งเงียบก่อนจะอ้างว่าเพื่อนรุ่นพี่ชื่อเบิร์ดเป็นคนขับ ก่อนที่จะยกไหว้ขอโทษพร้อมหลั่งน้ำตาออกมา จนต้องหยุดการสัมภาษณ์
ด้านพนักงานสอบสวน เบื้องต้นได้เรียกตัวทั้ง 5 คน เพื่อมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่ น.ส.นิดา หรือแตงโมง พลัดตกลงแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างไร ตกลงช่วงไหน ขณะเกิดเหตุใครนั่งตรงไหน ทำอะไร เพื่อให้เกิดความชัดเจนมากขึ้น และจะประสารกับมูลนิธิค้นหาจุดตกที่ใกล้เคียงที่สุด ซึ่งทั้ง 5 คนนั่นมาสอบปากคำในฐานะพยาน ส่วนเรื่องใครผิดใครประมาทต้องดูอีกที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก