สภ.รัตนบุรี เปิดโครงการจัดฝึกอบรมการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของ ปชช.ในการป้องกันอาชญากรรม

กดติดตาม TOP NEWS

สถานีตำรวจภูธรรัตนบุรี เปิดโครงการจัดฝึกอบรมการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล ณ ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรรัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (25 ก.พ. 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรรัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ เจริญศรี ผกก.สภ.รัตนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนรัฐ รอบรู้ รอง ผกก.ป.ฯ, ร.ต.อ.พรชัย สุขดี สวป.ฯ  และข้าราชการตำรวจ สภ.รัตนบุรี ชุด ชมส. ได้จัดให้มีการฝึกอบรมตามโครงสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล โดยจัดให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมที่ได้รับการคัดเลือกจากหมู่บ้าน/ชุมชน ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ จำนวน 50 คน ซึ่งมีนายกเทศมนตรีเทศบาลรัตนบุรี , นายปรีชา สีโสดา  ประธาน กต.ตร. สภ.รัตนบุรี และคณะกรรมการ พร้อมผู้มีเกียรติ  ร่วมในพิธีเปิดในครั้งนี้ด้วย

webp

webp

webp

 

webp

webp

ทั้งนี้เนื่องด้วยปัญหาอาชญากรรมในปัจจุบันและอนาคต มีแนวโน้มสูงขึ้น โดยเฉพาะอาชญากรรมพื้นฐาน ได้แก่ อาชญากรรมเกี่ยวกับการประทุษร้ายต่อชีวิต ร่างกาย และเพศ  ซึ่งส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงมีความจำเป็นที่ตำรวจต้องแสวงหาความร่วมมือจากทุกภาคส่วน  ให้มีส่วนร่วมในการป้องกันอาชญากรรม  โดยการสร้างเครือข่ายภาคประชาชน เด็ก เยาวชน องค์กรภาครัฐ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นและเอกชน  เพื่อสนับสนุนตำรวจ ในการเฝ้าระวังป้องกันอาชญากรรม และร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ให้มีความปลอดภัยจากปัญหาอาชญากรรม

webp

webp

webp

webp

webp

webp

สถานีตำรวจภูธรรัตนบุรี  จึงได้จัดให้มีการฝึกอบรมโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบลขึ้น จากตัวแทนแต่ละหมู่บ้านจำนวน 50 คน เพื่อเพิ่มความรู้ ทักษะ สามารถป้องกันภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และเข้ามามีส่วนช่วยเหลือสนับสนุน เป็นเครือข่ายในการป้องกันอาชญากรรม และสามารถถ่ายทอดความรู้พื้นฐาน ในการป้องกันอาชญากรรมให้กับประชาชนในพื้นที่ ส่งผลให้คดีอาชญากรรมเกี่ยวกับชีวิต ร่างการ เพศ และทรัพย์สิน ภาพรวมในแต่ละตำบลของสถานีตำรวจภูธรรัตนบุรีลดลงด้วย

webp

webp

webp

webp

webp

ขอบคุณข้อมูล / สถานีตำรวจภูธรรัตนบุรี
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก