“พิธา” จี้รัสเซียถอนทหาร เจอ”ดร.นิว”สวนชักศึกเข้าบ้าน

พิธา จี้รัสเซียถอนทหาร เจอดร.นิวสวนชักศึกเข้าบ้าน

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความเรียกร้องให้รัสเซียถอนทหารจากยูเครน ผมขอสะท้อนคำพูดของประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelensky ว่า “สงครามเป็นการยกเลิกหลักประกันความมั่นคงของทุกฝ่าย ประชาชนจะเป็นผู้ที่เจ็บปวดมากที่สุด และประชาชนก็คือคนที่ต้องการสงครามน้อยที่สุด” และผมขอเรียกร้องให้รัสเซียถอนกำลังทหารจากยูเครนในทันทีอย่างไม่มีเงื่อนไข

ด้าน ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าวพร้อมแท๊กเฟซบุ๊กนายพิธา ด้วยว่า Pita Limjaroenrat – พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อยู่ดีไม่ว่าดี…จะชักศึกเข้าบ้านหรือครับ? #ไอรอนแมนเซ็กซี่รู้สึกตลกกับสิ่งนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ อนุทิน" แจงเข้ม ๆ ผ่าน "ทรัมป์-อันวาร์" จุดยืนไทยชัดระงับปฏิญญาฯ จนกว่ากัมพูชาขอโทษ สารภาพละเมิดเงื่อนไข ลอบวางทุ่นระเบิดใหม่ทำทหารไทยขาดขาดรายที่ 7
สส.หนึ่ง เปิดการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร “งานวันกุ้งกระบี่” ครั้งที่ 22
ตร.ท่องเที่ยวเกาะลันตาช่วยนักท่องเที่ยวสโลวัก รถจักรยานยนต์ล้มเอง บาดเจ็บเล็กน้อย
สลด! พบร่าง “น้องโตโต้” วัย 2 ขวบ ถูกทิ้งริมถนนสาย 36 ระยอง สภาพเปลือย–มีบาดแผลทั่วร่าง ตร.เร่งไล่กล้องตามล่าคนร้าย
หญิงเร่ร่อนชื้อของจากเอเย่นนั่งเสพในห้องน้ำวัดพลเมืองดีเห็นแจ้ง ตร.คุมตัวดำเนินคดี
ปกครองบางละมุง เปิดยุทธการกวาดล้างสิ่งเสพติดรวบพระลูกวัดเอี่ยวขบวนการค้าคาผ้าเหลืองขยายผลรวบยกแก๊งของกลางเพียบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​