“อรรถวิชช์”ยื่น สธ.-มท.ปลดล็อก กม.ช่วย รพ.สนามหลักสี่

“อรรถวิชช์”ยื่นหนังสือให้สาธารณสุข ประสานมหาดไทย บูรณาการ ปลดล็อก พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร ช่วย รพ.สนาม หลักสี่ เปิดทำงานต่อ ชี้ ระเบียบราชการต้องไม่บั่นทอนคนทำงานในยามวิกฤติ

วันที่ 5 มิ.ย. –นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า เข้ายื่นหนังสือถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธาณสุข ผ่านนายวัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข , ทันตแพทย์ อาคม ประดิษฐสุวรรณ รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ , ทันตแพทย์หญิง นลินา ตันตินิรามัย ผอ.กองสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรณีสำนักงานเขตหลักสี่ปิดประกาศห้ามให้ใช้อาคารโรงพยาบาลสนามพลังแผ่นดิน ของพล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ

นายอรรถวิชช์ กล่าวว่าโรงพยาบาลสนามแห่งนี้เปิดได้ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข และมีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงลงพื้นที่ตรวจสอบมาตรฐานและความปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว แต่ทางปฏิบัติกลับติดข้อกฎหมาย พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร ของกระทรวงมหาดไทย ที่กรุงเทพมหานครเป็นผู้ดูแล จึงเรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุขในฐานะหน่วยงานส่วนหน้า มีหน้าที่ดูแลสถานการณ์โควิด-19 บูรณาการกับกระทรวงมหาดไทย ชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นที่ต้องมีโรงพยาบาลสนาม และเสนอให้มหาดไทยออกกฎกระทรวงตามมาตรา 7 อนุ 7 พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร ปลดล็อกเงื่อนไขการใช้อาคารชั่วคราวของโรงพยาบาลสนาม

นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า โรงพยาบาลสนามหลักสี่ มีศักยภาพสูงมาก เป็นที่รับผู้ป่วยหนัก รับได้ตั้งแต่เริ่มป่วยจนถึงอาการหนักที่ต้องมีการผ่าตัด ทำได้จบในที่เดียว เรื่องนี้คนทางการแพทย์ก็ทราบดี แล้วเราจะปล่อยให้เขาถูกปิดเพราะกฎระเบียบราชการที่ขาดการบูรณาการกันเองอย่างนั้นหรือ มันจะแปลกมากที่ยามวิกฤติ ยามสงคราม เราตั้งเต็นท์ ตั้งอาคารชั่วคราวช่วยคนไม่ได้ เพราะต้องรอขออนุญาต แต่อาคารต่อเติมรุกล้ำกลับมีให้เห็นทั่วประเทศ หากระบบราชการยังล้าหลังขาดบูรณาการแบบนี้ จะตอบโจทย์วิกฤติไม่ได้

 

796219

796220

796221

796421

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก