“นายกฯตู่” ห่วงเด็กติดโควิด สั่งจัดHI-CI ให้เพียงพอ

กดติดตาม TOP NEWS

นายกฯ ห่วงผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะเด็ก กำชับบริหารจัดการระบบรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ให้เพียงพอ ทั้งระบบ HI และ CI

วันที่ 22 ก.พ.65 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีติดตามสถานการณ์ โควิด-19 อย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้กำชับให้บริหารจัดการระบบการรักษา ทั้งการรักษาตนเองที่บ้าน (Home Isolation ) และกักตัวที่ชุมชน (Community Isolation : CI) ให้เพียงพอ พร้อมทั้งเป็นห่วงสถานการณ์ โควิด-19 ที่ยังคงมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเคร่งครัดมาตรการด้วย

 

นายกรัฐมนตรียังฝากคณะรัฐมนตรีให้ดูแลการชุมนุมบริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล พื้นที่โดยรอบทำเนียบรัฐบาลและสถานที่ราชการต่างๆ ซึ่งหากมีประเด็นใดที่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานใดก็ตามให้เร่งชี้แจงและติดตามแก้ไขปัญหา ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาความยากจนมุ่งสู่รายครัวเรือน และลงลึกระดับอำเภอและจังหวัด ภายใต้หลักการอยู่รอดพอเพียง ยั่งยืน

นายกรัฐมนตรี ยังขอบคุณทุกส่วนราชการที่ให้การสนับสนุนข้อมูลชี้แจงการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติที่ผ่านมา และขอให้สร้างความเข้าใจอย่างต่อเนื่อง รวมถึงขับเคลื่อนการทำงานให้เกิดผลเป็นรูปธรรม สอดคล้องกับเศรษฐกิจและลดผลกระทบต่อประชาชนให้ได้มากที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก