คุณทวดหญิงอินเดียวัย 124 ปีฉีดวัคซีนโควิด

คุณทวดหญิงชาวอินเดียวัย 124 ปี และเชื่อว่าอายุมากที่สุดในโลกเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 แล้ว สร้างแรงบันดาลใจให้หนุ่มสาวอินเดียที่ลังเล ให้กล้าออกมาฉีด

เว๊ปไซต์ เดลีเมล ออนไลน์ รายงานว่า นางเรห์ที เบกุม จากเขตพารามุลลา แคว้นจัมมูและแคชเมียร์ อยู่ในกลุ่มประชาชน 9,000 คนในเขตที่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด เมื่อวันพุธที่ 2 มิ.ย. จากหน่วยพยาบาลเคลื่อนที่ที่เดินเคาะประตูตามบ้านเพื่อฉีดวัคซีนให้กลุ่มผู้สูงอายุและที่ไม่สามารถออกไปฉีดเองได้

หลังจากตรวจดูบัตรสวัสดิการอาหาร เจ้าหน้าที่จึงพบว่าคุณทวดเรห์ทีมีอายุ 124 ปีแล้ว ซึ่งหากเป็นความจริง คุณทวดเรห์ทีจะไม่ใช่เป็นเพียงผู้ที่มีอายุมากที่สุดที่ได้รับการฉีดวัคซีนเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้ที่มีอายุสูงที่สุดในโลกด้วย

ก่อนหน้านี้ บุคคลที่อายุยืนที่สุดในโลก คือนาง จีนน​์ คาลมองต์ ชาวฝรั่งเศส มีชีวิตอยู่ยืนยาว 122 ปี และ 164 วันแต่เสียชีวิตแล้ว ส่วนเจ้าของสถิติอายุยืนที่สุดในโลกคนปัจจุบัน คือ นายคาเนะ ทานากะ ชาวญี่ปุ่น วัย 118 ปี และ 152 วัน (นับถึงวันที่ 3 มิ.ย.)

หลังฉีดเสร็จ คุณทวดเรห์ทีบอกรู้สึกสบายดี พยาบาลจึงนัดหมายการฉีดโดสที่สองในอีก 7 สัปดาห์ข้างหน้า และว่าคุณทวดไม่มีท่าทีลังเลอิดออดที่จะฉีดเลย ซึ่งโทรทัศน์ท้องถิ่นรายงานว่าหลังจากมีข่าวออกไป ปรากฎว่าบรรดาหนุ่มสาวอินเดียพากันตื่นตัวและออกมารับการฉีดวัคซีนโควิดมากขึ้นด้วย

อินเดียมีผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 28 ล้านคน แต่จำนวนผู้ติดเชื้อรายวันเริ่มลดลงเหลือ 1 แสน 3 หมื่นกว่าโดยเฉลี่ย ขณะที่ผู้เสียชีวิตรายวันก็ลดลงเหลือ 2 พัน 706 คนเมื่อวานนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก