ควีนเอลิซาเบ็ธที่สองแห่งอังกฤษจะทรงพบกับผู้นำสหรัฐ

ควีนเอลิซาเบ็ธที่สองแห่งอังกฤษจะทรงพบกับประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐสัปดาห์หน้า นับเป็นพระราชภาระกิจสำคัญครั้งแรกนับตั้งแต่เจ้าชายฟิลิปสิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังอังกฤษออกแถลงการณ์เมื่อวานนี้ว่าสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบ็ธที่สองแห่งอังกฤษมีกำหนดจะทรงพบปะกับประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ และนางจิล ไบเดน สตรีหมายเลขของสหรัฐ ในวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายนนี้ที่พระราชวังวินด์เซอร์ ถือเป็นพระราชภาระกิจสำคัญครั้งแรกนับตั้งแต่การสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระราชสวามีเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และเป็นพระราชภาระกิจหลักครั้งแรกหลังจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งทำให้พระองค์ต้องทรงงดพระราชภาระกิจส่วนใหญ่

ควีนเอลิซาเบ็ธที่สอง ซึ่งปัจจุบันพระชนมายุ 95 พรรษา ทรงพบปะกับผู้นำสหรัฐมาทุกคนนับตั้งแต่พระองค์เสด็จขึ้นครองบัลลังก์เมื่อ 69 ปีที่แล้ว และไบเดนก็ถือเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 12 ที่พระองค์จะทรงพบ ซึ่งการพบครั้งนี้มีขึ้นระหว่างการเดินทางเยือนอังกฤษของไบเดนเพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดจี 7 การประชุมของกลุ่มผู้นำเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลกในวันที่ 11-13 มิถุนายน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก