ยุคโควิด โจรไม่เว้นแม้ยางอะไหล่รถ พระเผยล้างอย่างดีแล้วยกขึ้นรถไปอย่างใจเย็น

โจรในยุคโควิด-19 ระบาดหนัก ไม่เว้นยางอะไหล่รถของพระในวัด หลวงตาเผยเห็นคนร้ายมาคนเดียว ถอยกระบะเข้ามาจอด แล้วเอายางอะไหล่รถที่วางไว้ ไปล้างทำความสะอาดอย่างดี ขอผ้าชี้ริ้วพระมาเช็ดแล้วยกขึ้นรถอย่างใจเย็น เอามาคืนจะยกโทษให้

วันที่ 20 ก.พ. 2565 พ.ต.ต.ชาญชัย คำดีเกิด สารวัตร(สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากพระลูกวัดชัยมงคล ต.สตึก อ.สตึก ว่ามีคนร้ายขโมยยางอะไหล่รถกระบะภายในวัด จึงรุดเข้าไปตรวจสอบ

จากการสอบถามพระพรมมา อะมโร อายุ 74 ปี พระลูกวัดที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า วันก่อนเห็นชายอายุประมาณ 40-50 ปี ขับรถกระบะมาจอด แล้วถอยรถมาเทียบ แล้วกลิ้งยางอะไหล่รถที่วางไว้ เอาไปล้างทำความสะอาดอย่างดี จากนั้นได้เดินมาขอผ้าขี้ริ้ว แล้วเอาไปเช็ดยางอะไหล่รถ ก่อนจะยกขึ้นรถอย่างใจเย็น แต่ไม่เอะใจเลย เพราะคิดว่าเจ้าของรถคือพระในวัดเดียวกันให้มาเอา

ด้านพระชาญชัย อนุตาโร อายุ 53 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดชัยมงคล ม.2 ต.สตึก อ.สตึก เจ้าของยางอะไหล่รถ บอกว่า ก่อนหน้านี้ได้ถอดยางอะไหล่ออก แต่ไม่ได้เอาใส่คืน เพราะตัวหมุนหาไม่เจอ จึงเอายางอะไหล่วางไว้ แต่วันนี้น้องชายมายืมรถกระบะเอาไปขายปลา เมื่อเดินทางถึงรถพบว่ายางอะไหล่ที่วางไว้ หายไป จริงแล้วมูลค่าของยางอะไหล่ พร้อมกระทะรถ จะมีมูลค่าประมาณ 2,500-3,000 บาทเท่านั้น แต่คนยังกล้ามาขโมยทั้งที่ของอยู่ในวัด จึงอยากจะฝากถึงคนที่เอาไปอาจจะเข้าใจผิดหรือแบบไหน ตนพร้อมจะยกโทษให้ไม่เอาความ.

 

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" นำประชุมทีมมหาดไทย เปรยถึงมีเปลี่ยนแปลง แต่ขอทุกคนร่วมทำงานเพื่อชาติ
“นิพนธ์” ซัดมติ ปชป.อุ้ม “นายกฯอิ๊งค์” ชี้หมดชอบธรรมแล้ว ไม่แปลกใจสมาชิกพรรคทยอยลาออก
"ผู้พันเบิร์ด" ชี้กำลังรบเขมร เทียบหนังทุนต่ำ กาง 3 ข้อได้เปรียบ ทางการทหาร ระหว่าง "ไทย-กัมพูชา"
"ปชป." ออกแถลงทางการ ยันร่วมรัฐบาลต่อไป เร่งสร้างเชื่อมั่น ทบทวนท่าที บทบาท การปฏิสัมพันธ์กับกัมพูชา
"บิ๊กเล็ก" ย้ำสำคัญ Team Thailand แก้ปัญหาชายแดน ชี้คลิปหลุดเจตนากัมพูชา หวังผลร้ายประเทศไทย ลั่นไม่ยอมให้เกิดขึ้น
จัดเต็ม "กรมอุตุฯ" เตือน 40 จว. เตรียมรับมือฝนตกหนัก กทม.เจอฝน 60%
“สรรเพชญ” ย้ำไม่เปลี่ยนจุดยืน ยึดมั่นอุดมการณ์เดิม ไม่ขอร่วมค้ำอำนาจรัฐบาล “แพทองธาร”
การเคหะแห่งชาติ ผุดแคมเปญ “ฉลองครึ่งปีทอง กับการเคหะแห่งชาติ 2568”
"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น