กมธ.งบ ปชป.ลุยวาระ 2 คำนึงประโยชน์ปชช.

 ราเมศ เผย กมธ.งบประมาณประชาธิปัตย์ ลุยวาระ 2 คำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวมสูงสุด

วันที่ 4 มิ.ย. –นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ว่า พรรคพอใจในการอภิปรายของสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรของพรรคที่ได้ทำหน้าที่ในการพิจารณางบประมาณอย่างเต็มที่ในวาระที่หนึ่ง การอภิปรายที่ตรงไปตรงมา สร้างสรรค์ มีทั้งประเด็นสนับสนุนและเสนอแนะ โดยยึดประโยชน์ของส่วนรวมเป็นที่ตั้ง คำอภิปรายจะเกิดประโยชน์ในการพิจารณาในวาระที่สอง แต่การทำหน้าที่จะไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะในวาระสองจะมีการพิจารณาในรายละเอียด ซึ่งกรรมาธิการในสัดส่วนของพรรคจะต้องทุ่มเทในการพิจารณาเพื่อปรับปรุงแก้ไขให้การจัดสรรงบประมาณให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศมากที่สุด รวมถึง ส.ส.ในส่วนของพรรคที่จะมีการแปรญัตติตามข้อบังคับต่อไป

 

นายราเมศกล่าวว่า ต้องยอมรับว่าการทำงานของ กมธ งบประมาณ ต้องแข่งกับเวลาเพราะระยะเวลาในการพิจารณาในวาระสองมีเพียง 105 วัน ซึ่งรัฐบาลส่งมาถึงสภาผู้แทนราษฎร วันนี้ ซึ่งใช้เวลาพิจารณาในวาระ 1 ไปแล้ว ซึ่งต้องเริ่มนับหนึ่งตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. ฉะนั้นเหลือเวลาอีกไม่มากในการพิจารณา แต่เชื่อว่า กมธ จะดำเนินการได้แล้วเสร็จทันภายในกำหนดระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด

 

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ส่วนพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม วงเงินไม่เกิน 500,000 ล้านบาทนั้น พรรคประชาธิปัตย์ต้องรอนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธาน ส.ส.พรรค ได้นัดประชุม ส.ส. เพื่อพูดคุยในรายละเอียดต่อไป ก่อนจะมีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 9 มิ.ย.64

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก