1 ปี ยังมโนไม่เลิก! 3 กีบ ป้ายผิดรัฐบาลลุงตู่ อยู่เบื้องหลังอุ้มหาย “นายวันเฉลิม”

ครบรอบ 1 ปี “วันเฉลิม” ผู้ลี้ภัยการเมือง อดีตทีมไอโอ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ หายตัวลึกลับ ในกรุงพนมเปญ ลิ้วล้อ 3 กีบ ปล่อยเฟคนิวส์ไม่เลิก โยนความผิดรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อยู่เบื้องหลังการอุ้มหาย

การหายตัวไปของ “นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์” ผู้ลี้ภัยทางการเมือง ขณะพักอาศัยอยู่ใน กรุงพนมเปญ กัมพูชา ซึ่งวันนี้คือวันครบรอบ 1 ปี ที่เว็บไซต์ “ประชาไท” เคยออกมาประโคมข้อมูล อ้างแหล่งข่าว ว่า “นายวันเฉลิม” ถูกอุ้มหายตัวไปจากหน้าคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อเวลา 17.54 น. วันที่ 4 มิ.ย. ขณะเดินลงมาซื้อลูกชิ้นปิ้ง ช่วงเวลานั้นแหล่งข่าวทโทรศัพท์คุยกับนายวันเฉลิม โดยเสียงสุดท้ายที่ได้ยินคือ “โอ๊ย หายใจไม่ออก” ก่อนสายจะตัดไป ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพยายามเข้าไปช่วย แต่กลุ่มคนที่มาอุ้มตัวมีอาวุธปืนด้วย และภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ามีรถยนต์สีดำเป็นคนพาตัวนายวันเฉลิมไป เรื่องดังกล่าวทำให้ถูกจุดกระแสในฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล และเกิดแฮชแท็ก #saveวันเฉลิม ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์

ช่วงที่นายวันเฉลิม หายตัวไปในห้วงเวลา 1 ปีเต็ม ทางกลุ่มที่ตั้งป้อมจับผิดการทำงานของรัฐบาล ได้ออกมาปล่อยข่าวโทษว่าการหายตัวไปครั้งนี้รัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการอุ้มหายไร้ร่องรอย และยังโหนกระแสวันเฉลิม ป้ายความผิดซึ่งไร้หลักฐานยืนยันให้กับรัฐบาล อย่างต่อเนื่อง กระทั่งวันนี้ยังออกมาโหนกระแสครบรอบ 1 ปี การหายตัว หวังกระพือข่าวให้สะพัด

สำหรับนายวันเฉลิม เค้าคือเจ้าของบัญชีเพจเฟชบุ๊ก “กูต้องได้ 100 ล้าน จากทักษิณแน่ๆ” เป็นผู้ต้องหากระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยพบว่าได้ลงทะเบียนใช้ในชื่อบัญชี “Wanchalearm Satsaksit” ซึ่งศาลอาญาอนุมัติหมายจับในความผิดฐานนำสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศ หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

“นายวันเฉลิม” เป็นชาวจังหวัดอุบลราชธานี เคยเป็นนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และเป็นผู้ประสานงานศูนย์กิจกรรมเยาวชนเพื่อชุมชนและสังคม (Y-act) ต่อมาได้เข้าร่วมเป็นคณะทำงานสถาบันเยาวชนเพื่อไทยของพรรคเพื่อไทย ที่มี น.ส.ณหทัย ทิวไผ่งาม หรืออ้อเล็ก เป็นผู้อำนวยการสถาบัน

ต่อมาในช่วงการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี (ขณะนั้น) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) แต่งตั้งให้ “นายวันเฉลิม” เป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านเผยแพร่ข่าวสารและประชาสัมพันธ์ ร่วมกับ ร.ท.หญิงสุณิสา เลิศภควัต, นายธนกร วงษ์ปัญญา, นายสัญชัย โลจนะรุ่งสิริ และ น.ส.จตุพร กาฬภักดี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก