ครูชายที่สเปนใส่กระโปรงหนุนนร.ชายถูกไล่ออกเพราะใจเป็นหญิง

ครูผู้ชายในสเปนแห่ใส่ “กระโปรง” หนุนนักเรียนชายถูกไล่ออกเพราะต่างรสนิยมทางเพศ

วันที่ 1 มิ.ย. มิร์เรอร์ รายงานกระแสฮือฮาใน ประเทศสเปน หลังจากครูผู้ชายหลายคนแห่ใส่กระโปรงมาสอนหนังสือและโพสต์รูปแชร์บนโลกออนไลน์ เพื่อแสดงความสนับสนุน มิเกล โกเมซ นักเรียนวัย 15 ปีที่ถูกครูประจำชั้นไล่กลับบ้านเพราะใส่กระโปรงมาเรียน หนำซ้ำยังบอกให้ไปหาจิตแพทย์และต่อมาก็ถูกไล่ออกเมื่อปีที่ผ่านมา
แต่ไม่มีใครรู้เรื่องราวเบื้องลึกกระทั่งมิเกลบอกเล่าความขมขื่นผ่านติ๊กต็อกจนกลายเป็นประเด็นไวรัล และเกิดความเคลื่อนไหวทางสังคมที่แห่รณรงค์ภายใต้ #clotheshavenogender หรือเสื้อผ้าไม่มีแบ่งเพศ
นายมานูเอล ออร์เทกา ครูที่เข้าร่วมใส่กระโปรงอีกคนบอกว่าเค้ารู้สึกตกใจที่เด็กนักเรียนถูกตำหนิด้วยเรื่องแบบนี้ และว่าโรงเรียนควรเป็นสถานที่ที่สอนให้รู้จักให้เกียรติและยอมรับในความหลากหลายแตกต่าง และสามารถแต่งตัวได้ตามที่เด็กๆต้องการ และขอร่วมเข้าการรณรงค์ เรื่องเสื้อผ้าไม่มีการแบ่งเพศด้วยอีกคน ซึ่งจะสวมกระโปรงมาสอนตลอดทั้งเดือนพ.ค.
ด้านนายโฆเซ ปิญาส เพื่อนครูร่วมโรงเรียน กล่าวว่าเมื่อ 20 ปีที่แล้วเขาก็ถูกข่มเหงและโดนดูถูกเรื่องรสนิยมทางเพศในโรงเรียนเช่นกัน และตอนนี้แม้จะเป็นครูแล้ว แต่ครูหลายคนก็เลือกที่มองเมินและมองไปทางอื่นแทน ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจขอเข้าร่วมรณรงค์สนับสนุนกับมิเกล นักเรียนที่ถูกไล่ออกด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก