เฝ้าระวัง 50 คลัสเตอร์โควิด เจออีก 2 ระบาดใน กทม.

เช็กเลย! เฝ้าระวัง 50 คลัสเตอร์โควิด เจออีก 2 ระบาดใน กทม.

วันที่ 3 มิ.ย. 64 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 รายงานยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ วันพฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายน 2564 รวม 3,886 ราย เป็นติดเชื้อใหม่ 2,656 ราย ติดเชื้อภายในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 1,230 ราย ขณะที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว 3,626 ราย ผู้ป่วยสะสม 140,485 ราย (นับตั้งแต่ 1 เมษายน) และเสียชีวิตวันนี้ 39 ราย ทำให้ไทยอยู่อันดับที่ 81 ของโลก ซึ่งอินเดียยังคงแชมป์ติดเชื้อสูงสุดของโลก ส่วนในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งยังคงจับตามองสถานการณ์ในประเทศเพื่อนบ้านและในภูมิภาคด้วย

โฆษกศบค. ยืนยันไม่มีการปิดบังในการพบคลัสเตอร์การติดเชื้อใหม่ ซึ่งในกรุงเทพมหานคร ขณะนี้มีจำนวน 50 แห่งที่เป็นคลัสเตอร์ ที่ต้องเฝ้าระวัง โดยวันนี้พบคลัสเตอร์ แหล่งชุมชนที่ติดเชื้อใหม่อยู่ที่เขตบางซื่อ เป็นแคมป์ที่พักคนงาน และเขตราชเทวี เป็นแคมป์ยูนิคอร์นบริษัท บ.ยูนิเทค คอนสตรัคชั่น โดยได้มอบให้รองปลัดกรุงเทพมหานครรับผิดชอบดูแลพื้นที่ทั้ง 50 เขต โดยประสานความร่วมมือแก้ปัญหาผ่านผู้อำนวยการสำนักงานเขตและรายงานต่อ ผอ.ศปก.ศบค.ต่อไป

 

564534163636

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก