“พล.ท.มนัส คงแป้น”ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ เสียชีวิตในคุก

"พล.ท.มนัส คงแป้น"ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ เสียชีวิตในคุก

วันที่ 3 มิ.ย. –มีรายงานว่า พล.ท.มนัส คงแป้น อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษทหารบก ผู้ต้องขังคดีค้ามนุษย์ ที่โดนจับ ยุค คสช. ตั้งแต่ปี 2558 เสียชีวิตแล้ว ด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ขณะออกกำลังกายและถูกส่งเข้าโรงพยาบาลราชทัณฑ์ แต่ก็ไม่ทัน ทำให้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.เวลา 20.00 น. โดยศพอยู่ที่สถาบันนิติเวช ซึ่งญาติจะทำพิธีศพ ในวันที่ 4 มิ.ย.2564 ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ที่วัดชลประทานรังสฤษ์ และจะมีพิธีรดน้ำเวลา 16.00น. สวดอภิธรรม ถึงวันที่ 5 มิ.ย.2564 และวันที่ 6 มิ.ย. จะมีพิธีฌาปนกิจทันที

 

สำหรับ พล.ท.มนัส ถูกฟ้องร่วมขบวนการค้ามนุษย์ ในยุค คสช หลังรัฐบาลเอาจริงในการปราบปรามขบวนการค้ามนุษย์ ที่ในตอนนั้น Tip Report ของสหรัฐฯ จัดประเทศไทยให้อยู่ในอันดับ Tier 3 พล.ท.มนัส เป็นนักเรียนเตรียมทหาร 16 เติบโตในสายภาคใต้ เคยเป็น ผบ.ร.15พัน2 ผบ.ร.25 ,เสธ.พล.ร.5, ผบ.จทบ.ชุมพร, ผบ.มทบ.42

 

โดยคดีนี้ ศาลมีคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีค้ามนุษย์ ผู้ต้องหา 103 คน ในความผิดฐานสมคบกันค้ามนุษย์ 4 กรรม และความผิดฐานให้คนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรฯ จากเดิมจำคุก 27 ปี เป็นจำคุก 82 ปี ซึ่งรวมกับโทษจำคุกฐานร่วมกันฟอกเงินอีก 20 ปี ที่อัยการแยกฟ้องคดีไว้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก