ตร.ทางหลวงโคราช ร่วมกับ ชมรมฮักเขาใหญ่ ผุดไอเดียดึงคนรุ่นใหม่ สร้างปรากฏการณ์บอกรักษ์โลก

กดติดตาม TOP NEWS

วาเลนไทน์โลกต้องจำ ตำรวจทางหลวงโคราช ร่วมกับ ชมรมฮักเขาใหญ่ ผุดไอเดียดึงคนรุ่นใหม่ สร้างปรากฏการณ์บอกรักษ์โลก We love เรารัก มิตรภาพ 2022 เก็บขยะกลางถนนมิตรภาพ

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ที่บริเวณใต้สะพานต่างระดับเขาใหญ่ (ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ) อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จิตอาสา 904 พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง รอง ผกก.6 ทล. พ.ต.ท.จิระพันธ์ มณีรัตน์ สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา พร้อมจิตอาสาตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ร่วมกับ ชมรมฮักเขาใหญ่ แขวงการทางนครราชสีมาที่ 2 สมาคมท่องเที่ยวเขาใหญ่ ชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร อบต.หนองน้ำแดง โรงเรียนปากช่อง วิทยาอาชีวะกุสุมเทคโนโลยี และโรงเรียนไตรรัตน์วิทยาคาร จัดกิจกรรม สร้างปรากฏการณ์บอกรักษ์โลก ในวันวาเลนไทน์ We love เรารัก มิตรภาพ 2022 เก็บขยะกลางถนนมิตรภาพ

webp

webp

webp

webp

 

โดยเปลี่ยนการมอบดอกกุหลาบ มาเป็นเก็บขยะ รักษ์โลก กลางถนนมิตรภาพ ประตูสู่อีสาน เพื่อสิ่งแวดล้อมที่สวยงาม โดยใช้ชื่อกิจกรรมว่า We love เรารัก มิตรภาพ มีผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน เดินเก็บขยะกลางถนนมิตรภาพ ขาเข้ากรุงเทพ และขาออกโคราช โดยทั้งหมดแบ่งเป็น 3 กลุ่ม เริ่มเก็บขยะจากมอบันไดม้า ใต้สะพานต่างระดับเขาใหญ่ ได้ขยะเป็นจำนวนมาก ส่วนมากจะเป็น ขวดแก้ว ขวดพลาสติก ถุงพลาสติก และหน้ากากอนามัย และชิ้นส่วนของรถต่างๆ

webp

webp

webp

webp

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยเป็นแนวคิดของ ชมรมฮักเขาใหญ่ ร่วมกับเครือข่าย และเมื่อปีที่แล้ว ได้นำเด็กนักเรียนโรงเรียนต่างๆ มาสร้างปรากฏการณ์ เก็บขยะกลางถนนมิตรภาพ บอกรักวาเลนไทน์ เพื่อสร้างจิตสำนึกคนรุ่นใหม่ช่วยดูแลสิ่งแวดล้อม และธรรมชาติ ด้วยการไม่ทิ้งขยะในสถานที่สาธารณะ

webp

webp

webp

webp

โดยมีการรณรงค์อย่างต่อเนื่อง กับเด็กเยาวชนจิตอาสา ตามนโยบาย พล.ต.ท.ต่อศักดิ์สุขวิมล ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. และ พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล.ที่ต้องการให้สร้างจิตสำนึกรับผิดชอบสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ กับคนรุ่นใหม่ ด้วยการทำกิจกรรมสร้างสรรค์สังคม.

webp

webp

webp

webp

webp

 

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าว TOP NEWS 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก