ผู้นำบราซิลไม่สนโควิดรับเป็ํนเจ้าภาพจัด Copa America

ผู้นำบราซิลประกาศเดินหน้าเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล Copa America ไม่สนเสียงคัดค้านว่าจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด

ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนาโร่ ผู้นำบราซิลออกแถลงการณ์ยืนยันเมื่อวานนี้ว่าบราซิลจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล Copa America ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 14 มิถุนายนถึง 10 กรกฎาคมนี้แทนอาร์เจนติน่าเจ้าภาพเดิมที่ประกาศถอนตัวเนื่องจากมีปัญหาเรื่องการระบาดของโควิด 19

โบลโซนาโร่กล่าวว่าการตัดสินใจดังกล่าวผ่านการเห็นชอบจากคณะรัฐบาล รวมทั้งรัฐมนตรีสาธารณสุขแล้ว มั่นใจว่าการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Copa America จะไม่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด

การตัดสินใจรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบบกระทันหัน ทำให้เกิดกระแสคัดค้านและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากฝ่ายค้านที่ได้ยื่นฟ้องศาลสูงให้มีคำสั่งระงับการแข่งขัน ล่าสุดศาลสูงบราซิลได้มีคำสั่งให้โบลโซนาโร่ยื่นเอกสารชี้แจงถึงสาเหตุที่ต้องรับเจ้าภาพจัดการแข่งขันภายใน 5 วัน

บราซิลมีผู้ติดเชิ้อโควิดมากที่สุดเป็นอันดับสามของโลกมากกว่า 16 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตจากโควิดมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลกมากกว่า 4 แสน 6 หมื่นคน ( 465,312) สำหรับการแข่งขัน Copa America เป็นการแข่งขันฟุตบอลของกลุ่มประเทศอเมริกาใต้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก