เกาะสมุย บรรยากาศผู้สูงอายุแห่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

บรรยากาศผู้สูงอายุเกิน 60ปี ในชุมชนตำบลบ้านแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย พร้อมใจเดินทางมาตรวจวัดความดัน เพื่อเตรียมตัวฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซึ่งผู้สูงอายุที่ฉีดวัคซีนแล้ว เจ้าหน้าที่ให้นั่งรอเพื่อประเมินอาการ แต่ไม่พบผู้สูงอายุที่ฉีดวัคซีนแล้วมีอาการที่ไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด

S 89235750

 

วันนี้ (2 พฤษภาคม 2564) ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ โดยกลุ่มผู้สูงอายุ ในชุมชนบ้านแม่น้ำ กว่า 100 คน ที่มีอายุเกิน 60ปี เดินทางมาเข้าคิววัดความดัน เพื่อเตรียมตัวให้แพทย์พยาบาลทำการฉีดวัคซีน ซีโนแวค ของล็อตที่ 3 เข็มแรก เพื่อป้องกันโควิด-19 ซึ่งบรรยากาศของกลุ่มผู้สูงอายุ ที่มานั่งรอการฉีดวัคซีน มานั่งรอรับวัคซีนในครั้งนี้ด้วยความน่ารัก ไม่มีท่าที่ตื่นกระหนก หรือตกใจกลัวแต่อย่างใด เนื่องจากที่ผ่านมา นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย พร้อมทีมแพทย์ และสาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย พร้อมเจ้าหน้าที่โครงการโรงพยาบาลหมื่นเตียงเทศบาลนครเกาะสมุย และ อสม. ได้เดินทางไปประชาสัมพันธ์ แบบเคาะประตูเชิญชวนถึงบ้าน พร้อมทำความเข้าใจอธิบายในเรื่องของความปลอดภัยของวัคซีน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้สูงอายุเข้าใจ จนพร้อมใจกันออกมารอรับการฉีดวัคซีนดังกล่าว

S 89235743

บรรยากาศในการฉีด เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผู้สูงอายุทุกคนที่รับการฉีดวัคซีนไปแล้ว ไม่มีอาการตื่นกลัวหรือมีความกังวลแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากการฉีดวัคซีนไปแล้ว ทางแพทย์พยาบาลได้ให้ผู้สูงอายุนั่งพักผ่อน เพื่อสังเกตุอาการผลกระทบข้างเคียงอย่างใกล้ชิด แต่ไม่พบว่ามีผู้สูงอายุรายใด ที่รับการฉีดวัคซีนไปแล้วมีอาการที่ไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด 

S 89235747

ด้านนายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เห็นภาพของผู้สูงอายุที่เดินทางมารับวัคซีนของซีโนแวคเข็มแรกในวันนี้แล้ว เป็นภาพที่น่าประทับใจ ที่เกาะสมุย มีบรรยากาศน่ารักของผู้สูงอายุออกมารับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ ซึ่งที่ผ่านมามียอดจำนวนประชาชนได้รับวัคซีนไปแล้วประมาณ 30,000 กว่าคน แต่เป้าหมายจริงๆ ในอำเภอเกาะสมุย มีขีดจำกัดประมาณ 95,000 คน เพื่อให้การฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องประชาชนชาวเกาะสมุย ให้ได้มากกว่า 70% เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ครอบคลุมทั้งเกาะ เพื่อต้องการที่จะขับเคลื่อนในการเปิดรับนักท่องเที่ยวได้เร็วขึ้น ขณะที่ในอำเภอเกาะสมุย ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ติดต่อกันมา 18 วันแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก