สไปเดอร์แมนและเต่านินจา บริจาคอาหารให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในไต้หวัน

เจ้าของร้านอาหารในไต้หวันและเพื่อนของเขาแต่งตัวเป็นสไปเดอร์แมนและเต่านินจา ในขณะที่พวกเขาไปมอบอาหารกลางวันให้กับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ต้องทำงานอย่างหนักจากการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

จิมมี เชง เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น ในย่านว่านหัว เมืองไทเป ผู้ที่ใส่ชุดคอสเพล์สไปเดอร์แมน ได้เล่าว่าพวกเขาเริ่มทำสิ่งนี้มามากกว่า 1 สัปดาห์แล้ว เพราะรู้สึกได้ถึงความเหนื่อยยากของบรรดาเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่บังคับใช้กฎหมาย เขาต้องการทำสิ่งที่เป็นกำลังใจให้บรรดาเจ้าหน้าที่ แม้จะเล็กน้อยก็ยังดี มีเพื่อนและผู้อุปถัมภ์ทั้งหลาย ต่างเข้ามาช่วยเหลือและร่วมบริจาคด้วย แล้วเขาก็ได้มีไอเดียการแต่งชุดคอสเพลล์เกิดขึ้น ซึ่งเมื่อได้เจอบรรดาเจ้าหน้าที่เหล่านั้นยิ้มแย้ม บางคนก็เข้ามาถ่ายรูปด้วย ความบันเทิงที่พวกเขาได้สร้างขึ้นมานอกเหนือจากการช่วยเหลือด้านอาหารนั้น ทำให้พวกเขารู้สึกสุขใจตามไปด้วย

ในเดือนพฤษภาคม ไต้หวันพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 มากกว่า 6,800 คน ซึ่งเป็นการระบาดที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจากที่ก่อนหน้านี้ ไต้หวันได้รับคำชมว่าสามารถควบคุมสถานการณได้เป็นอย่างดี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก