“พลังท้องถิ่นไท” ซัด “เต้” แอบอ้างชื่อรวมกลุ่ม 16 หวังให้มีราคา

กดติดตาม TOP NEWS

ส.ส.พรรคพลังท้องถิ่นไท ซัด “เต้” แอบอ้างชื่อรวมกลุ่ม 16 หวังให้มีราคา ยันไม่เห็นด้วยให้นายกฯยุบสภา-ลาออก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่รัฐสภา นายโกวิทย์ พวงงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวว่า จากกรณีที่มีชื่อตน และนายนพดล แก้วสุพัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไทร่วมอยู่ในกลุ่ม 16 ของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์นั้น ตนไม่ทราบเรื่องและรู้สึกตกใจมากเมื่อทราบข่าว รวมถึงมีหลายพรรคออกมาปฏิเสธเรื่องดังกล่าวแล้ว ในส่วนของพรรคพลังท้องถิ่นไท ยืนยันว่าไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับกลุ่ม 16 ที่จะไปกดดันนายกฯ ยุบสภา และลาออกแต่อย่างใด เรื่องนี้ทำให้ตนเสียหาย เพราะตนไม่เคยไปพูดคุยกับนายมงคลกิตติ์ และยืนยันว่าพรรคพลังท้องถิ่นไทไม่เห็นด้วย ทั้งเรื่องการยุบสภา และการลาออกของนายกฯ เพราะไม่ได้เป็นการแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ และมองว่า ในระบอบประชาธิปไตย ต้องทำให้สภาฯ มีอายุครบวาระที่กำหนดไว้ตามรัฐธรรมนูญ และเพื่อให้รัฐบาลเข้าไปแก้ปัญหาให้กับประชาชน ทั้งเรื่องโรคระบาด และเศรษฐกิจ เพราะหากยุบสภาแล้ว จะเกิดช่องว่างทางการเมืองทันที รวมถึงรัฐบาลรักษาการจะทำตามนโยบายลำบากมาก

 

“เราไม่เห็นด้วยกับกลุ่ม16 และไม่ยุ่งเกี่ยวด้วย ยืนยันด้วยความหนักแน่น รวมทั้งนายชัชวาลล์ คงอุดม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ก็ให้ออกมาปฏิเสธ ว่ากลุ่ม 16 เอาพรรคพลังท้องถิ่นไท ไปแอบอ้างให้ตัวเองมีราคา เราไม่เห็นด้วยกับวิธีการอย่างนี้ เพราะพรรคเล็กเคยประกาศสนับสนุนรัฐบาล แต่กลับไปตั้งกลุ่มต่อต้าน ซึ่งไม่ใช่วิธีการของสุภาพบุรุษ พรรคพลังท้องถิ่นไทคำไหนคำนั้น ไม่มีกลับไปกลับมา ถ้าออกเราก็ออกเลย แต่ ณ วันนี้ยืนยันว่ายังอยู่ และสนับสนุนรัฐบาล เพราะการเล่นเกมกดดันแบบนี้เราไม่เห็นด้วยและไม่ถนัด

นายโกวิทย์ ยังกล่าวถึงปัญหาองค์ประชุมสภาล่มว่า ในสภาฯเป็นเรื่องที่ส.ส.ทุกคนต้องทำหน้าที่ เราได้รับเกียรติจากประชาชนเพื่อมาเป็นปากเป็นเสียง ดูแลชีวิตความเป็นอยู่และดูแลให้ประชาชนได้รับกฎหมายที่ดี แต่เกมการเมืองเกิดขึ้นปล่อย เพราะต้องการทำให้อีกฝ่ายได้รับผลกระทบและเสียหน้า และเป็นการแย่งชิงอำนาจเพื่อให้อีกฝ่ายล่ม นี่คือสิ่งที่ฝ่ายค้านหวัง แต่เราไม่คิดกันบ้างหรือว่าคนที่เสียโอกาสคือประชาชน และหน่วยงานราชการต่างๆที่กำลังรอกฎหมายเข้าสู่การพิจารณาของสภาฯเพื่อนำไปแก้ไขปัญหา ดังนั้นตนขอเรียกร้องให้ส.ส.ทำหน้าที่ เพื่อประโยชน์ของประชาชนมากกว่าประโยชน์ทางการเเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก