ศรีสะเกษ ผู้ว่าสั่งปิดตลาดนัดโคกระบือสกัดโรคลัมปีสกิน

ศรีสะเกษ ผู้ว่าสั่งปิดตลาดนัดโคกระบือสกัดโรคลัมปีสกิน เตือนเกษตรกรจะต้องทำความสะอาดและฉีดพ่นยาขับไล่แมลงที่อยู่ในพื้นที่และรอบตัวสัตว์ต่าง ๆ พร้อมทั้งขอความร่วมมือเกษตรกรงดการเคลื่อนย้ายสัตว์ในช่วงระยะนี้ด้วย

1621421504762

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านตูม ต.ตูม อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ  นายวัฒนา  พุฒิชาติ  ผวจ.ศรีสะเกษ  กล่าวถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคลัมปี สกิน  ในโค-กระบือในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษว่า   มีรายงานพบสัตว์ป่วยสะสม ในพื้นที่  20 อำเภอ 110 ตำบล เกษตรกร 772 ราย สัตว์ป่วยสะสมทั้งสิ้น จำนวน 1,536 ตัว พบมากสุดในพื้นที่ อ.ราษีไศล จำนวน 358 ตัว รองลงมาคือ อ.ศิลาลาด จำนวน 305 ตัว และอ.ยางชุมน้อย จำนวน 114 ตัว ตามลำดับ ส่วนอำเภอที่ยังไม่พบการระบาดของโรคดังกล่าวมี 2 อำเภอ คือ อ.พยุห์ และอ.โนนคูณ  ขณะนี้ได้มีการออกประกาศเป็นเขตพื้นที่ประสบภัยพิบัติในเรื่องของโรคติดต่อในโค -กระบือในพื้นที่ที่มีสถานการณ์ ได้สั่งการให้ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลงไปให้การช่วยเหลือเดินสำรวจพี่น้องประชาชนรวมทั้งการห้ามเคลื่อนย้ายสัตว์ในช่วงนี้ พร้อมทั้งได้สั่งปิดตลาดนัดโค-กระบือทุกแห่ง  

1622545537625

 ผวจ.ศรีสะเกษ  กล่าวต่อไปว่า  ขอให้เกษตรกรในพื้นที่เฝ้าระวังและสังเกตสัตว์เลี้ยงของตนเองอย่างใกล้ชิด  และจะต้องทำความสะอาดและฉีดพ่นยาขับไล่แมลงที่อยู่ในพื้นที่และรอบตัวสัตว์อยู่เสมอ 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก