จำคุกตลอดชีวิต! อดีตทหารเกณฑ์คลั่ง ยิงพนักงานเซเว่นดับ

กดติดตาม TOP NEWS

จำคุกตลอดชีวิต! อดีตทหารเกณฑ์คลั่ง ยิงพนักงานเซเว่นดับ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 ก.พ. 2565 ที่ห้องพิจารณา 708 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดี ฆ่าผู้อื่นฯ หมายเลขดำอ.2243/2564 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ฟ้องนายกวิน หรืออดีตพลทหาร กวิน แสงนิลกุล เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ

กรณีเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.2564 จำเลยได้ใช้อาวุธปืนรีวอลเวอร์ (สมิธ แอนด์เวสต์สัน)ขนาด.38 ทะเบียน 3902133 พร้อมเครื่องกระสุน 6 นัด ยิงนายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงศ์ พนักงานร้านสะดวกซื้อ (7-11) 6 นัดโดยไตร่ตรองไว้ก่อนภายในบริเวณร้านสะดวกซื้อ ซอยลาดพร้าว 25 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. กระสุนถูกอวัยวะสำคัญเป็นเหตุให้นายรัฐวิทย์ ถึงแก่ความตาย เนื่องจากจำเลยโกรธแค้นและมีเหตุทะเลาะวิวาทที่ จำเลยทำขวดเบียร์แตก แต่ไม่ยินยอมชดใช้ค่าเสียหาย ก่อนที่จำเลยจะหลบหนีไป

จำเลยให้การรับสารภาพ ศาลจึงมีคำสั่งให้สืบพยานโจทก์ ประกอบคำรับสารภาพเพื่อใช้ประกอบการพิจารณา โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิกตัวนายกวิน จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เพื่อมาฟังคำพิพากษาศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้ว เห็นว่าการที่จำเลยอ้างว่าขณะก่อเหตุนั้นไม่มีสติสัมปชัญญะ เนื่องจากตนป่วยเป็นโรคพี.ที.เอส.ดี.(โรคความผิดปกติทางจิตที่เกิดขึ้นภายหลังประสบเหตุการณ์สะเทือนขวัญ) หลังปลดประจำการทางทหารปี 2562 ซึ่งขณะก่อเหตุจำเลยมีอาการย้ำคิดย้ำทำ โดยพูดถึงเหตุการณ์ที่ทำขวดเบียร์แตกหลายครั้ง ซึ่งเป็นผลมาจากโรคนี้จริง

แต่หลังจากก่อเหตุแล้วจำเลยก็ได้ขับรถหลบหนีไปที่บ้านญาติที่จ.ระนอง จึงเห็นว่าการกระทำดังกล่าว แสดงให้เห็นว่าจำเลยยังมีสติสัมปชัญญะอยู่บ้าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก