นายกฯ เผยทำความเข้าใจกับอนุทินแล้ว

รัฐสภา 1 มิ.ย.- นายกฯ เผยคุยทำความเข้าใจกับ “อนุทิน” แล้ว ย้ำงบกระทรวงสาธารณสุข ไม่น้อย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย อภิปรายระบุหากนายกรัฐมนตรี ไม่รัก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แล้ว อยากให้หัวหน้าพรรค กลับบ้านเรา ว่า ได้ทำความเข้าใจกับนายอนุทิน ในครม.ก็ชี้แจงแล้วว่า งบประมาณ ปี 65 หลายเรื่องมีงบประมาณทดแทนให้ส่วนอื่นอยู่แล้วทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องประชาชนเดือดร้อน รัฐบาลดูแลหมด บางอย่างก็ใช้วงเงินนอกกรอบของกระทรวงสาธารณสุข ก็ใช้ไปเยอะจะบอกว่างบประมาณน้อยคงไม่ใช่ อาจไม่ได้ดูรายละเอียดตรงนี้ การพูดอะไรต้องมีรายละเอียดมากพอสมควร งบเงินกู้เราก็ให้กระทรวงสาธารณสุข พูดง่าย ๆ ก็ให้ไปกระทรวงเดียว งวดแรกตั้งวงเงิน 4 .5 หมื่นล้าน

เมื่อถามย้ำว่ายังมีส.ส.ภูมิใจไทยไม่ค่อยพอใจ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยจะพิจารณากันเอง เมื่อถามว่าคุยกับนายอนุทิน หรือยัง นายกฯ กล่าวว่า “คุยกันหมดแล้ว ท่านเข้าใจ ท่านบอกว่าเป็นเรื่องของท่านต้องบริหารเอง”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก