นายกฯ เผยทำความเข้าใจกับอนุทินแล้ว

รัฐสภา 1 มิ.ย.- นายกฯ เผยคุยทำความเข้าใจกับ “อนุทิน” แล้ว ย้ำงบกระทรวงสาธารณสุข ไม่น้อย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย อภิปรายระบุหากนายกรัฐมนตรี ไม่รัก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แล้ว อยากให้หัวหน้าพรรค กลับบ้านเรา ว่า ได้ทำความเข้าใจกับนายอนุทิน ในครม.ก็ชี้แจงแล้วว่า งบประมาณ ปี 65 หลายเรื่องมีงบประมาณทดแทนให้ส่วนอื่นอยู่แล้วทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องประชาชนเดือดร้อน รัฐบาลดูแลหมด บางอย่างก็ใช้วงเงินนอกกรอบของกระทรวงสาธารณสุข ก็ใช้ไปเยอะจะบอกว่างบประมาณน้อยคงไม่ใช่ อาจไม่ได้ดูรายละเอียดตรงนี้ การพูดอะไรต้องมีรายละเอียดมากพอสมควร งบเงินกู้เราก็ให้กระทรวงสาธารณสุข พูดง่าย ๆ ก็ให้ไปกระทรวงเดียว งวดแรกตั้งวงเงิน 4 .5 หมื่นล้าน

เมื่อถามย้ำว่ายังมีส.ส.ภูมิใจไทยไม่ค่อยพอใจ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยจะพิจารณากันเอง เมื่อถามว่าคุยกับนายอนุทิน หรือยัง นายกฯ กล่าวว่า “คุยกันหมดแล้ว ท่านเข้าใจ ท่านบอกว่าเป็นเรื่องของท่านต้องบริหารเอง”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เชียงรายยกทัพสินค้าคุณภาพกว่า 50 แบรนด์ บุกภูเก็ต เปิด “Chiang Rai Premium Market”
“ AI Energy Smart Hospital “แห่งแรกประเทศไทย โรงพยาบาลมหาราช (เชียงใหม่) ห่วงใย : อนุรักษ์พลังงาน
ผกก.ด่าน ตม.ทอ.ภูเก็ต ปล่อยแถวขานรับนโยบายจากนายกรัฐมนตรีและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
“กระบี่ระทึก! เรือสปีดโบ๊ทเกิดรอยร้าว กัปตันไหวพริบดี นำ 39 ชีวิตรอดปลอดภัย”
ททท.ประจวบฯ ต้อนรับอบอุ่นนักท่องเที่ยวขบวน KIHA 183 นำเที่ยวเส้นทางหัวหิน–ปราณบุรี
"ดร.ยลดา" เปิดการแข่งขันเรือยาวตำบลชุมพวง ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​