โฆษกรัฐบาล ชี้แจง ปม ศบค.สั่งเบรก กทม.ผ่อนคลายกิจการ

โฆษกรัฐบาล ชี้แจง ปม ศบค.สั่งเบรก กทม.ผ่อนคลายกิจการ

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีศบค.สั่งชะลอผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ผ่อนคลายกิจกรรม 5 ประเภทออกไปอีก 14 วันว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดในภาพรวมภายในกรุงเทพมหานครปัจจุบันยังคงมีอยู่ เพราะฉะนั้นการที่คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครได้มีการประชุม

 

ซึ่งการประชุมครั้งนั้น ยังไม่ได้มีการนำเสนอมายังศบค.ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล การที่คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครมีการประชุมไปและมีมติไป ยังถือว่าไม่มีผล แต่แถลงข่าวในฐานะผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพฯจะต้องเอาเข้าศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์กรุงเทพฯและปริมณฑล จึงทำให้มีการชะลอไว้ก่อน แต่ยังไม่มีผลแต่อย่างใด จึงทำให้ประชาชนเกิดความสับสน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อาชีวะ-ขนส่ง อาสาช่วยประชาชน เทศกาลปีใหม่ 2569 ให้บริการตรวจสภาพรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ฟรี! ทั้งหมด 150 จุดบริการ ครอบคลุมถนนสายหลัก สายรอง 77 จังหวัดทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2568 – 5 มกราคม 2569
"ธันภ์วาจ์ รุ่งสิทธิมงคล" โชว์แผนธุรกิจสร้างสรรค์เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย พร้อมโชว์พอร์ต AUM เติบโตเพิ่มขึ้น 3 เท่า แตะระดับ 1,900 ล้านบาท นับตั้งแต่ปี 65 เตรียมแผนเข้า IPO รองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรม AMC
หนุ่ม 19 หนีหมายจับ พลาดท่าถูกจับคาหอพัก
“บิ๊กเต่า” เตรียมเปิดคลิป “ขั้นตอนการตรวจค้น-การสอบปากคำ” บุคคลที่เกี่ยวข้อง เชื่อมโยงคดีสินบน พรุ่งนี้ 10.00 น.
ถึงอึ้งแนวคิด "ว่าที่รมว.ยุติธรรม" พรรคส้ม แอนตี้ใช้ม.112 ลงโทษ 3 นิ้วหมิ่นสถาบันฯ ชื่นชม "อานนท์" ต่อสู้เพื่ออุดมการณ์
คลั่งนานปีไม่จบ ชาวบ้านไร้ที่พึ่ง ก่อนตำรวจปิดเกม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​