งานเข้าแล้ว! “ศรีสุวรรณ” จ่อร้องป่าไม้-ปปง. สอบ “สมปอง” ซื้อที่สปก. 300 ไร่!

งานเข้าแล้ว! "ศรีสุวรรณ" จ่อร้องป่าไม้-ปปง. สอบ "สมปอง" ซื้อที่สปก. 300 ไร่!

จากกรณีที่ “เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล” พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย พร้อมลูกชาย ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเรื่องแตกหักกับ นายสมปอง นครไธสง หรือ อดีตพระสมปอง พร้อมทั้งแฉ นายสมปอง เป็นคนทะเยอทะยาน อยากรวยเร็ว ซึ่งมีภาระหนี้ของนายสมปอง จากการไปซื้อที่ดิน ส.ป.ก.เกือบ 300 ไร่ ทำสวนยางพารากับครอบครัว ถึง 10 ล้าน 9 แสนบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ (7 ก.พ.2565) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวว่า เตรียมไปยื่นเรื่องต่ออธิบดีกรมป่าไม้ภายใน 1-2 วัน ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีนายสมปอง นครไธสง (อดีตพระมหาสมปอง) กรณีนำเงินจำนวน 10 ล้านบาทไปซื้อที่ดิน สปก. ว่าเป็นที่ดินของบุคคลใด ซึ่งตรวจสอบพบว่า ที่ดิน 300 ไร่ไม่ได้อยู่ในแปลงเดียวกันแต่แยก 5-6 แปลง บางแปลงมีขนาด 200 ไร่ 50 ไร่ และ 40 ไร่

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังรวมถึงบางแปลงอาจไม่ใช่ที่ดินของ สปก. แต่อาจเป็นที่ดินในพื้นที่ป่าไม้ของกรมป่าไม้ และการกว้านซื้อที่ดินหลายร้อยไร่ ใน จ.เพชรบูรณ์ เพราะเห็นว่าอาจเข้าข่ายกระทำความผิดกฎหมาย สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ด้วย จึงเตรียมไปร้อง ปปง.เพื่อสอบข้อเท็จจริง โดยจะร้องให้ตรวจสอบทั้งนายสมปอง และเครือญาติว่ามีใครครอบครองที่ดินดังกล่าวหรือไม่

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้มีการพูดคุยนางพันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย หรือ เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล ที่ออกมาเปิดประเด็นเรื่องที่ดิน 300 ไร่ ของนายสมปอง เพราะไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ซึ่งตนก็ทราบเรื่องนี้จากสื่อมวลชน แต่เมื่อนางพันธุ์ทิพาชี้เบาะแสแล้วก็เป็นหน้าที่ของตนที่ต้องเข้าไปตรวจสอบ ทั้งนี้มีหลายคนที่ส่งข้อความมายังตน เพื่อให้ตนเข้าไปตรวจสอบ

นายศรีสุวรรณ กล่าวอีกว่า ช่วงบ่ายวันนี้จะมีกลุ่มดารา นักแสดงที่เคยให้นายสมปองมาช่วยไลฟ์ขายกล่องสุ่ม เพื่อนำเงินไปช่วยวัดแห่งหนึ่งในจ.ปทุมธานี เดินทางมาพบตน เพื่อให้ช่วยตรวจสอบ เพราะเมื่อไลฟ์จบกลับมีการลบไลฟ์ออกจากหน้าเพจ ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นฤมล” ยืนยัน พรรคกล้าธรรม ยังสนับสนุน“นายกฯ” ทำงานต่อ ขอคนไทยสามัคคี อย่าหลงเกมกัมพูชา ช่วยกันส่งกำลังใจให้ทหารแนวหน้า
ซีพีประกาศจุดยืน “องค์กรแห่งความหลากหลาย” เดินหน้ายกระดับนโยบาย DEI และสิทธิมนุษยชน สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนตามมาตรฐานสากล
"ประเสริฐ" กางข้อมูล-หลักฐาน ซัด "กัมพูชา" เป็นแหล่งอาชญากรรมไซเบอร์ข้ามชาติใหญ่สุดในโลก
“ไตรศุลี” หอบใบลาออก 5 รมต.ภูมิใจไทย ยื่นนายกฯ มีผลทันที
“ประเสริฐ” พร้อมนั่ง "มท.1" ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมรบ.แน่นปึ้ก
วิบากกรรม “ตระกูลชินวัตร” จบไม่สวยกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
พรุ่งนี้ “นายกฯ” ลงพื้นที่ชายแดน ช่องบก อุบลฯ นัดหมายคุยต่อหน้า “แม่ทัพภาคที่ 2”
ด่านคลองลึก คุมเข้มการเดินทางออกไปยังฝั่งปอยเปตอย่างเข้มงวด โดยแม่ทัพภาคที่ 1 เตรียมลงพื้นที่ จ.สระแก้ว
"ภูมิธรรม" มั่นใจพรรคร่วมฯเดินหน้าบริหารปท.ต่อ เหน็บ "ภท." ไม่เข้าใจสถานการณ์ ร้องขออย่าขยายขัดแย้ง
ไม่หวั่น ! การสู้รบบริเวณชายแดนเชื่อทหารสามารถปกป้องได้ยอมรับกลัวได้ยินเสียงปืนฝั่งเพื่อนบ้านแต่ไม่หนี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น