เปรูประกาศตัวเลขจริงผู้เสียชีวิตมากกว่าเดิม 3 เท่า

เปรูประกาศจำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด 19 อย่างเป็นทางการเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่า โดยจำนวนทั้งหมดอยู่ที่ 180,764 คน ทำให้เปรูเป็นประเทศที่มีอัตราการเสียชีวิตที่แย่ที่สุด

เปรูเป็นหนึ่งในประเทศในแถบละตินอเมริกา ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด 19 หนักที่สุด จากความแออัดของโรงพยาบาลและการขาดออกซิเจน ผู้เชี่ยวชาญได้เคยออกมาเตือนแล้วว่าจำนวนผู้เสียชีวิตที่แท้จริงนั้น ต่ำกว่าความเป็นจริงในสถิติที่เป็นทางการ ซึ่งรัฐบาลได้กล่าวว่าการที่มีรายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตเมื่อวันอาทิตย์อยู่ที่ 69,342 คนนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะขาดการทดสอบที่จะยืนยันได้ว่าผู้ที่เสียชีวิตนั้นมีสาเหตุมาจากโควิด 19 หรือจากสาเหตุอื่น

ตามข้อมูลของ จอห์น ฮอปกิ้นส์ ประเทศฮังการีจะมีอัตราผู้เสียชีวิตจากโควิด 19ต่อคนสูงที่สุด คิดเป็น 300 คน ต่อประชากร 1 แสนคน แต่ด้วยสถิติของผู้เสียชีวิตล่าสุด ได้เปลี่ยนให้เปรูมีอัตราการเสียชีวิตจากโควิด 19 ต่อคนสูงที่สุดแทนฮังการี โดยคิดเป็นมากกว่า 500 คน ต่อประชากร 1 แสนคน

ในลาตินอเมริกา บราซิลเป็นประเทศที่มีตัวเลขผู้เสียชีวิตมากที่สุด โดยอยู่ที่ 4 แสน 5 หมื่นคน แต่ถ้าคิดเป็นสถิติของจำนวนประชากรทั้งหมดนั้น ยอดผู้เสียชีวิตของเปรูนับว่ามีมากกว่าเป็น 2 เท่าของบราซิล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก