โพลเปิดผลสำรวจชี้คนไทยวอนรัฐเพิ่มวงเงิน “คนละครึ่ง” – ทำต่อจนกว่าโควิดจะหาย

โพลเปิดผลสำรวจชี้คนไทยวอนรัฐเพิ่มวงเงิน "คนละครึ่ง" - ทำต่อจนกว่าโควิดจะหาย

วันที่ 6 ก.พ. 65 กรุงเทพโพลล์ โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “คนไทยกับโครงการคนละครึ่งเฟส 4” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,033 คน พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 67.4 จะเข้าร่วม โครงการคนละครึ่งเฟส 4 ขณะที่ร้อยละ 18.2 จะไม่เข้าร่วม และร้อยละ 14.4 ได้เข้าสู่โครงการช่วยเหลืออื่นๆ ของภาครัฐแล้วจึงไม่สามารถลงทะเบียนได้

สำหรับเรื่องที่อยากขอแก่รัฐบาลกับโครงการคนละครึ่งเฟส 4 พบว่า ส่วนใหญ่ร้อยละ 50.3 อยากให้เพิ่มวงเงินให้มากกว่านี้ รองลงมาร้อยละ 32.5 อยากให้มีระยะเวลาในการใช้โครงการมากกว่านี้ และร้อยละ 29.9 อยากให้เพิ่มยอดค่าใช่จ่ายต่อวันให้มากกว่า 150 บาท

 

ข่าวที่น่าสนใจ

และเมื่อถามว่า อยากให้มีโครงการ คนละครึ่ง ต่อไปหรือไม่ ส่วนใหญ่ร้อยละ 69.3 อยากให้มีต่อไปจนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะหายไป ขณะที่ร้อยละ 30.7 ไม่อยากให้มี อยากให้นำงบประมาณไปใช้อย่างอื่นมากกว่า

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​