“วิรัช”ปลื้มประชุมวันแรกราบรื่น สภาเดินหน้าประชุมงบฯวันที่สอง

ประชุมสภาผู้แทนวันแรกผ่านพ้นด้วยดี วิรัช รัตนเศรษฐ์ ประธานวิปพรรคร่วมรัฐบาลเชื่อการประชุมงบฯผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้( 1 มิ.ย.) ที่รัฐสภา นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ.2565 ในวาระที่ 1 วงเงิน 3,100,000 ล้านบาทวันที่สอง ทั้งนี้ก่อนเข้าวาระพิจารณา นายศุภชัยได้กล่าวแจ้งกับที่ประชุมว่า เรื่องเวลาการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ.2565 สภาฯ ใช้เวลาอภิปรายวันแรก รวม 13 ชั่วโมง 55 นาที 42 วินาที  แบ่งเป็น เวลาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) 2 ชั่วโมง 42 นาที  ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ใช้เวลาวันแรก 4 ชั่วโมง 11 นาที  คงเหลือเวลา 15 ชั่วโมง 6 นาที จากเวลาที่ได้รับทั้งหมด 22 ชั่วโมง พรรคร่วมฝ่ายค้าน ใช้เวลาวันแรก รวม 7 ชั่วโมง 2 นาที คงเหลือเวลา 14 ชั่วโมง 57 นาที จากเวลาที่ได้รับ 22 ชั่วโมง  ขณะที่การใช้เวลาของประธานที่ประชุม รวม 16 นาที 58  วินาที เพราะการประชุมราบรื่น ไม่มีประท้วง ทำให้ประธานใช้เวลาน้อย และคงเหลือเวลา 3 ชั่วโมง 13 นาที

 

“ทั้งนี้การใช้เวลาของวันแรก ขาดไป 40 นาที ตามกำหนดเวลาที่ต้อง เลิกในเวลา 01.00 น. ดังนั้นขอให้แต่ละฝ่ายบวกลบเวลาเอง” นายศุภชัย กล่าว

 

ด้านนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวว่า การอภิปรายงบประมาณที่ผ่านมา คิดว่าเป็นไปด้วยดี และบรรยากาศคงจะเป็นไปในลักษณะนี้ ชื่อว่าจะผ่านไปด้วยดี

 

จากนั้นได้เข้าสู่วาระการประชุม โดยเริ่มการอภิปรายในสาระของร่างพ.ร.บ.งบฯ65 ซึ่งฝ่ายค้านจะอภิปรายเนื้อหาโดยลงรายละเอียดแต่ละกระทรวง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก