แม่ค้าไก่ทอดถูกรางวัลที่ 1 แต่มีการแอบอ้างทางสื่อโซเชี่ยลว่าจะแจกเงิน เจ้าตัวเตือนอย่าหลงเชื่อ

ศรีสะเกษ แม่ค้าไก่ทอดถูกรางวัลที่ 1 แต่มีการแอบอ้างทางสื่อโซเชี่ยลว่าจะแจกเงินแค่พิมพ์คำว่ายินดีด้วยเตือนอย่าหลงเชื่อ

วันที่ 2 ก.พ. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 3 บ้านโคกวัด ต.โคกจาน อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ได้มีญาติพี่น้องพากันไปแสดงความยินดีกับ นางทองพูน เพ็งแจ่ม อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นแม่ค้าขายไก่ทอดข้าวเหนียวโชคดีถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดที่ 6 ชุดที่ 35 หมายเลข 944308 จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 6 ล้านบาท โดยนางทองพูน ได้นำเอาล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 มาให้ญาติพี่น้องได้ชื่นชมยินดีด้วย และเล่าว่า ตนฝันว่ามีคนเอาเนื้อก้อนใหญ่มาให้ พอช่วงบ่ายของวันที่ 1 ก.พ. 65 มีแม่ค้านำเอาล็อตเตอรี่มาเร่ขายที่บ้าน ตนจึงได้ซื้อเลขที่ตนชอบคือเลขท้าย 38 และเลขท้ายอื่น ๆ อีกรวมจำนวน 13 ใบ พอช่วงเย็นวันเดียวกันมีการประกาศผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลปรากฏว่า ตนถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ทำให้ตนดีใจมาก เงินรางวัลที่จะได้รับมากนี้ ตนจะนำเอาเงินไปใช้หนี้สินที่มีอยู่ จากนั้นจะแบ่งให้ลูกจำนวน 4 คน เป็นชาย 3 คนหญิง 1 คนส่วนที่เหลือจะนำเอาไปทำบุญ

ต่อมา ได้มี น.ส.ศิริพร กอแก้ว อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135/69 ต.บางโขมด อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ซึ่งเป็นหลานสาวโทรศัพท์มาแจ้งให้ นางทองพูน ทราบว่า มีการนำเอารูปภาพของนางทองพูนที่โชว์ล็อตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 ไปลงในเพจแห่งหนึ่ง โดยมีข้อความว่า วันนี้แม่ถูกหวย (6)ล้านหมายเลข (944308) จำนวน (1)ใบ ถูกรางวัลที่ (1) จะแจกเงิน (6000 บาท) จำนน 40 ท้าน แค่คุณพิมยินดีด้วย ขึ้นสีส้มมารับเงิน (6000บาท) จำนวน (40ท่านมารับเงินได้ที่ไลน์นี่ได้เลย ) และมีรูปภาพของนางทองพูน ประกอบข้อความบรรยบายภาพด้วย โดยจากการญาติพี่น้องของนางทองพูนได้ตรวจดูชื่อเพจแล้ว มีภาษาลักษณะคล้ายกับภาษาต่างประเทศ มีการนำเอาหญิงสาวหน้าตาดีมาขึ้นโปรไฟล์ โดยนางทองพูน ได้นำเอาไปให้สามีและญาติพี่น้องทุกคนได้ดูด้วย เพื่อรับทราบเรื่องนี้ร่วมกันด้วย

 

 

นางทองพูน เพ็งแจ่ม อายุ 49 ปี แม่ค้าไก่ทอดผู้โชคดีกล่าวว่า ตนขอยืนยันว่า ไม่เคยบอกว่าจะแจกเงินตามที่มีการแอบอ้างแต่อย่างใด เงินรางวัล จำนวน 6 ล้านบาทที่จะได้รับมา ตนจะนำเอาไปใช้หนี้ แบ่งให้ลูก 4 คนและทำบุญ ไม่ได้มีความคิดว่าจะนำเอาเงินไปแจกจ่ายให้ใครอย่างเด็ดขาด ตนขอฝากถึงผู้ที่นำข้อความอันเป็นเท็จไปโพสต์ทางสื่อโซเชี่ยลนี้ว่า ขอให้ยกเลิกการกระทำด่วน หากไม่หยุดการกระทำนี้ทำให้ตนได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง ตนจะหารือกับครอบครัวญาติพี่น้องเพื่อจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ตำรวจ สภ.สัตหีบ" ใจฟู "หนุ่มใหญ่ใจบุญ" มอบทุนปรับปรุง "ตู้ยาม" เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน
"นายกฯอิ๊งค์" ถวายสัตย์ปฏิญาณตน แล้ว ยิ้มตอบสื่อ พรุ่งนี้เริ่มทำงาน ก.วัฒนธรรม
ชาวบ้านล้อมจับโจรขโมย จยย. ผู้ก่อเหตุแกล้งเมา พูดไม่รู้เรื่อง
"ท็อปนิวส์" ขออภัยนำเสนอภาพและคลิปข่าว "โดรน JOUAV" ผิดพลาดคลาดเคลื่อน
เรือเฟอร์รี่อินโดนีเซียล่มใกล้เกาะบาหลี
โซเชียลสวดยับ “จิรัฏฐ์” เหยียด "สมาคมแม่บ้านทหารอากาศ" ลั่นแรง "อิพวกแม่บ้าน"
"หนุ่มวัย 28" ดับปริศนาคาโรงแรม กับงูเห่าในถุงผ้าที่มัดไว้
คืนเดียว 2 เคส หนุ่มไทยหนีตายจากแก๊งบัญชีม้า เล่าชะตากรรมสุดช้ำในกรุงปอยเปต
"ปตท." ครองบริษัทชั้นนำอันดับ 1 ในไทย ซ้ำได้อันดับ 2 ใน Southeast Asia ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน สะท้อนศักยภาพดำเนินงานเป็นเลิศในระดับสากล
"ปตท." จับมือ บีเอ็นพี พารีบาส์ ลงทุนตราสารหนี้ ESG หนุนภารกิจยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น