จีนบินโดรนเฝ้าระวังช้างป่าอพยพผ่านเมือง

ฝูงโขลงช้าง 15 เชือก อพยพออกจากป่า และเดินทางผ่านตัวเมืองต่างๆ ทางการต้องบินโดรนสำรวจพร้อมทั้งเตือนสาธารณชนล่วงหน้าให้เฝ้าระวัง แต่อย่าทำอันตรายใดๆแก่ช้างโขลงนี้

ฝูงโขลงช้างเอเชียป่าจำนวน 15 เชือก โดยมีทั้งแม่ช้างและลูกช้าง ได้อพยพออกจากป่าเขตร้อนซึ่งเป็นถิ่นฐานเดิม ไปยังจังหวัดผูเอ๋อร์ ในมณฑลยูนนานทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนและเดินขบวนกันไปทางทิศเหนือ

ฝูงช้างโขลงนี้ได้เดินทางไปตามถนนสายหลวงในเขตเมือง ผ่านไปตามหมู่บ้านและเมืองต่างๆ โดยไม่สนใจเสียงไซเรนจากรถตำรวจ ทางการได้ใช้โดรนบินตามเส้นทางที่ช้างเดิน เพื่อทำการเฝ้าระวังไม่ให้ช้างเข้ามาทำอันตรายผู้คนได้ ด้านประชาชนเฝ้าชมภาพโขลงช้าง ผ่านทางที่อยู่อาศัยของพวกเขาและตามสื่อต่างๆ ที่เฝ้าติดตามเส้นทางการเดินทางของพวกมันอยู่เป็นระยะ

ด้านผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสัตว์ก็ยังไม่สามารถอธิบายได้ถึงสาเหตุที่ฝูงช้างโขลงนี้อพยพออกมา ด้วยพฤติกรรมของช้างแต่ละเชือกมีความแตกต่างกัน ช้างโขลงนี้อาจต้องการเดินทางไปในดินแดนที่กว้างใหญ่ที่พวกเขาเคยอาศัยอยู่ โดยช้างเอเชียเป็นสัตว์ที่ชอบอยู่ในที่โล่งแจ้ง และถึงแม้ว่าเส้นทางที่ผ่านจะล้อมรอบด้วยผู้คนมากมาย แต่เหล่าช้างก็ไม่ได้รู้สึกถึงอันตรายแต่อย่างใด ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่าที่ฝูงช้างเดินทางไกลออกมาจากป่านั่น ก็เพื่อเป็นการหาอาหาร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก