“น้องแรมโบ้”ฟาด’อรุณี’อนาคตดับตั้งแต่เข้าพรรคเพื่อไทย ลั่น เป็นถึง ดร. คิดได้แค่นี้

กดติดตาม TOP NEWS

“น้องแรมโบ้”ฟาด”อรุณี”อนาคตดับตั้งแต่เข้าพรรคเพื่อไทย ลั่น เป็นถึง ดร. คิดได้แค่นี้ ก็ลองหัดเปิดกะโหลก ตัวเอง แล้วจะเห็นว่าประชาชน เขาคิดอย่างไร อย่าคิดแต่รับใช้นายใหญ่ เพราะสมองแค่นี้ก็เป็นได้ แค่นกกระจอก

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีทางด้าน น.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้ออกมาบอกว่า วันที่ 24 สิงหาคม 2565 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็นนายกรัฐมนตรีครบปีที่ 8 ซึ่งถือเป็นการดำรงตำแหน่งของนายกรัฐมนตรีที่ยาวนานเทียบเท่ากับจอมพล ป.พิบูลย์สงคราม นายกรัฐมนตรี ที่มาจากการรัฐประหารเมื่อปี 2491 ถือว่านานเกินกว่าที่ประชาชนจะทนไหว แต่ในเดือนพฤษภาคม ชะตากรรมของพลเอกประยุทธ์ในคราบนักการเมืองสวมเครื่องแบบทหารจะไม่รอด นอกจากพรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 9 หลักสี่-จตุจักร อย่างถล่มทลายแล้ว พรรคพลังประชารัฐยังได้คะแนนต่ำกว่า 3 อันดับแรก จากนี้ไปจะมีเหตุการณ์สำคัญหลายอย่างที่อาจจะเป็นตัวชี้วัดตัดสินอนาคตทางการเมืองของพลเอกประยุทธ์ เพราะมีปัญหารุมเร้า ทั้งเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด -19 เรื่องโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร รวมถึงเรื่องคฝ.ขับรถประมาทบนทางม้าลาย น.ส.อรุณี ยังย้ำอีกว่าตั้งแต่ พล.อ.ประยุทธ์มาเป็นผู้นำประเทศ ไม่มีวันไหนเลยที่ประชาชน กินอิ่ม นอนหลับ มีเงินในประเป๋า และมีงานทำ

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่า สิ่งที่ น.ส.อรุณี กล่าวมานั้นมั่นใจแล้วใช่ไหม ว่าคนระดับรองเลขาธิการพรรค คนที่จบการศึกษาระดับด็อกเตอร์ ได้ใช้สมองไตร่ตรองแล้วถึงพูดออกมา เพราะสิ่งที่พูดออกมานั้นสะท้อนถึงตัวตนและสติปัญญาของ น.ส.อรุณี ที่อ่อนหัดทางการเมือง ใครยัดอะไรให้พูด ก็พูดไปตามนั้น โดยไม่ได้หาความรู้ใส่สมองของตัวเองเลยแม้แต่น้อย ถ้าน.ส.อรุณีว่างมาก ก็หัดไปหาข้อมูลหน่อยแล้วกันว่า 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำประโยชน์เพื่อบ้านเมือง มากกว่า พรรคการเมืองภายใต้ตระกูลชินวัตร ที่ น.ส.อรุณสังกัดอยู่ในปัจจุบันนี้ ตั้งแต่ตัวนายทักษิณ จนมาถึงสมัยน้องสาว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ระยะเวลานับ 10 ปีที่ พรรคการเมืองภายใต้ตระกูลชินวัตร มีอำนาจทางการเมือง ถามว่า สร้างประโยชน์อะไรให้ประเทศชาติ เป็นรูปธรรมบ้าง ตนขอท้า น.ส.อรุณี ว่าลองชี้แจงมาเป็นรูปธรรมให้เห็นชัด ๆ สัก 10 ข้อได้ไหม ว่ามีหรือไม่
เพราะที่ผ่านมา พรรคการเมืองภายใต้ตระกูลชินวัตร มีแต่แอบอ้างประชาชน แต่ผลของการกระทำ ทำเพื่อคนตระกูลตัวเองแทบทั้งสิ้น กล้าแม้ที่จะโกงชาวนาที่เป็นกระดูกสันหลังของชาติ ผิดกับพล.อ.ประยุทธ์ ที่ผ่านมา เป็นนายกฯ มือสะอาด ทำงานเพื่อประเทศชาติ และประชาชน มาโดยตลอด ไม่มาตอบโต้ทางการเมืองกับบรรดานักการเมืองไร้สาระ อย่าง น.ส.อรุณี วัน ๆ เอาแต่พ่นน้ำลาย ไม่ได้ทำงานอะไร ที่มีสาระ คอยแต่รับใช้นายใหญ่ ดังนั้นที่บอกว่า อนาคตของพล.อ.ประยุทธ์ ดับแล้ว ตนคิดว่า อนาคตของ น.ส.อรุณี นั่นแหละดับตั้งแต่เข้าสังกัดพรรคเพื่อไทยแล้ว เป็นได้แค่นกกระจิบ นกกระจอก ให้เขาหลอกใช้ ไปวัน ๆ ไม่มีทางได้เป็นใหญ่ ไม่มีทางได้เป็นพญาอินทรีย์ กับเขา ถ้า น.ส.อรุณี ตั้งสติ แล้วลองใช้สมองคิด เปิดหู เปิดตา เปิดกะโหลก รับฟังเสียงประชาชนอย่างแท้จริง จะรู้ว่าประชาชน เขาต่างชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ ที่ทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง

“น.ส.อรุณี ลองเอาเวลาที่พ่นน้ำลาย อันไร้ประโยชน์ ตั้งสติ แล้วคิดลงมือทำประโยชน์ ให้ประชาชนบ้าง น่าจะดีกว่า การทำแต่เพียงคอยจ้องหาเรื่องพล.อ.ประยุทธ์ และรัฐบาล หรือว่าหน้าที่ฝ่ายค้าน ฝีมือทำได้แค่นี้ แค่พ่นน้ำลายไปวัน ๆ ” นายชนะศักดิ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก