ครม.ไฟเขียว ทายาทผู้ประกันตน ม.33-ม.39 ได้เงินชราภาพ 60 เดือน

ครม.ไฟเขียว ทายาทผู้ประกันตน ม.33-ม.39 ได้เงินชราภาพ 60 เดือน

วันที่ 1 ก.พ. 65 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตนเองได้เสนอร่างกฎกระทรวง เข้า ครม. เรื่องแก้ไขปรับปรุงเงินชราภาพ ให้ทายาทผู้ประกัน ม.33 ม.39 ได้รับ จากเดิมถ้าผู้ประกันตนเสียชีวิตแล้วได้เงินชราภาพไม่ถึง 60 เดือน เดิมให้ทายาทได้แค่ 10 เดือนเท่านั้น ตนขอปรับปรุงใหม่ เป็นให้ทายาทได้รับบำเหน็จชราภาพไปให้ครบ 60 เดือน

ตัวอย่างเช่น ผู้ประกันตนได้รับเงินชราภาพ เดือนละ 5,000 บาท ถ้าเกิดได้รับมา 1 ปี แล้วเกิดเสียชีวิตก่อน จะทำให้ทายาทได้รับเพิ่มเติมอีกแค่ 10 เดือน เป็นเงินแค่ 50,000 บาท เพราะผู้ประกันเสียชีวิตก่อน 60 เดือน จะได้แค่10 เท่า แต่วันนี้ตนขอเสนอ ครม. ขอแก้ไขความช่วยเหลือให้ทายาทใหม่ดังนี้ ถ้าเสียชีวิต จากเดิมได้แค่ 50,000 บาท มาเป็น 240,000 บาท

ซึ่งท่าน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะรัฐมนตรี ได้อนุมัติเห็นชอบ เพื่อเป็นประโยชน์แก่ทายาท ผู้ประกัน ตนขอกราบขอบพระคุณ ท่านนายกรัฐมนตรีและ คณะรัฐมนตรีทุกท่าน ที่เห็นชอบความช่วยเหลือพี่น้องผู้ใช้แรงงาน ให้ได้รับประโยชน์เพิ่มขึ้น ตนพร้อมดูแลพี่น้องผู้ใช้แรงงานดุจคนในครอบครัว และจะทำอย่างเต็มที่สุด ความสามารถ ขอให้กำลังใจทุกท่าน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปภ.โคราชเตือนรับมือพายุ “คาจิกิ” เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน – มูลนิธิสว่างเมตตาฯ ระดมทีมกู้ภัยกว่า 800 นาย เตรียมพร้อม 24 ชม.
เวียดนามสั่งอพยพ-ปิดสนามบินรับมือไต้ฝุ่นคาจิกิ
"โฆษกกัมพูชา" แถลงสุดอวย 500 ปีที่ผ่านมา "ฮุน เซน-ฮุน มาเนต" ถือเป็นยุคทองแห่งสันติภาพ นำปท.มั่นคงเจริญสุด
"ปลัดมท." ยืนยันบัตรปชช. "หลวงพ่ออลงกต - อลงกต พลมุข" คนละเลขกัน สั่งกรมการปกครองสอบเพิ่มรายงานผลภายใน 2 สัปดาห์
"ไทย-กัมพูชา" จับมือสร้างความเชื่อมั่นชายแดนฝั่งตราด-จันทบุรี เดินหน้าปราบอาชญากรรมออนไลน์ข้ามชาติ งดแพร่ข่าวปลอม ไม่ทำกิจกรรมยั่วยุ จับมือกู้ระเบิด
ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​