ผวาคลัสเตอร์ใหม่ โรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรี ยอดพุ่ง 245 คน

สระบุรี ผู้ว่าฯสั่งคุมเข้ม ป้องกันระบาดโควิดในโรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรี หลังพบพนักงานบริษัท ซีพีเอฟ ติดโควิดพุ่ง 245 ราย

จากกรณีมีการรายงานข่าวเกี่ยวกับการเฝ้าระวังคนงานโรงงานไก่ จ.สระบุรี ติดโควิดเป็นกลุ่มก้อน ภายในโรงงาน โดยห่วงว่าจะมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีคนงานกว่า 5,800 คน ทำให้ชาวแก่งคอยเกิดต่างผวาเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

 

ที่ผ่านมา นายแมนรัตน์ รันตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้แจ้งผลการดำเนินการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในพื้นที่ จ.สระบุรี ดังนี้ 1.สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ร่วมกับโรงพยาบาลแก่งคอย สำนักงานสาธารณสุขอำเภอแก่งคอยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตรวจคันหาผู้ป่วยเชิงรุกพนักงานโรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรี บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย จำกัด) มหาชน ซึ่งมีพนักงานรวมทั้งสิ้นประมาณ 5,800 คน ปัจจุบันดำเนินการตรวจเชิงรุกแล้ว จำนวน 3,400 ราย ทราบผลการตรวจแล้ว จำนวน 765 ราย พบผู้ติดเชื้อ จำนวน 245 ราย

 

2.ผู้ที่ตรวจพบเชื้อดังกล่าว ได้นำตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในพื้นที่ และ จ.สระบุรีได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้น ณ ค่ายลูกเสือเจ็ดคต-โปงก้อนเส้า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี โดยสามารถรองรับผู้ติดเชื้อได้ประมาณ 160 ราย ปัจจุบันมีผู้เข้าพักแล้ว จำนวน 49 ราย

 

3.โรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรีดังกล่าว ได้เตรียมการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ของบริษัท โดยคาดว่าจะสามารถรองรับผู้ติดเชื้อได้ประมาณ 400 ราย

4.บริษัทจะปิดสายการผลิตชั่วคราว เพื่อทำความสะอาด ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค.-3 มิ.ย.64 รวม 5 วัน

5.ปัจจุบันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจค้นหาเชิงรุกพนักงานบริษัทดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะทราบผลตรวจภายในวันที่ 30 พ.ค.นี้ หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป

30 สระบุรี1 1

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก