ชวน เข้มมาตรการป้องกันโควิดในการอภิปรายงบประมาณ

กรุงเทพฯ 30 พ.ค.- ประธานสภา คุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ในระหว่างการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ พยายามไม่ให้พลาด กำชับใส่แมสก์ระหว่างการอภิปราย แต่ถ้าอภิปรายฯ นาน จัดเตรียมตู้กระจกสำหรับอภิปรายฯ ไว้ให้

ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึง มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างการอภิปรายงบฯ ปี 65 ที่จะเกิดขึ้น ว่า ตนจะลงไปตรวจสอบที่ห้องอภิปราย เพราะ ทราบว่าเมื่อคืนนี้ (29 พ.ค.)  มีการติดตั้งแท่นตู้กระจกใสที่จะใช้สำหรับผู้อภิปราย ที่ไม่สามารถสวมหน้ากากอภิปรายได้เป็นเวลานาน และ เมื่อแต่ละคนอภิปรายเสร็จ ก็จะมีการทำความสะอาดตู้กระจกนี้ทันที ต้องพยายามคุมเข้มให้ได้มากที่สุด เพราะ หากพลาดไปจะมีปัญหาอย่างที่เราเห็นกัน พยามยามไม่ให้พลาด จะเข้มงวดแม้กระทั้งคนทำความสะอาด

ประธานสภาฯ  กล่าวว่า ในส่วนของที่นายกรัฐมนตรี และ คณะรัฐมนตรี ก็มีการเตรียมตู้กระจกสำหรับการอภิปรายแบบไม่สวมหน้ากากอนามัยไว้ให้ เช่น กรณีนายกรัฐมนตรี จะชี้แจงร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ  อ่านเอกสารเป็นชั่วโมง ก็สามารถใช้ตู้กระจกในการอภิปรายได้ แต่ตามความเข้าใจของตน คิดว่า นายกฯ คงสวมหน้ากากในการอภิปรายมากกว่า และสมาชิกทุกคนก็ต้องสวมหน้ากากในการอภิปรายฯ คงมีปัญหาในระหว่างลงมติ นับองค์ประชุม กรมควบคุมโรค แนะนำไม่ให้เกิน 15 นาที แต่ในการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ในวาระ 1 ไม่น่าจะมีปัญหาเพราะลงมติแค่ครั้งเดียวว่ารับหรือไม่รับหลักการ  จะมีปัญหาก็ตอนอภิปรายในวาระ 2 เพราะต้องลงมติทุกมาตรา   หวังว่าตอนนั้นสถานการณ์น่าจะดีขึ้น

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก