ดราม่า! ร้านอาหารเมืองลำปาง คิดค่าตรวจ ATK ก่อนเข้าร้าน ล่าสุดหัวหน้าพนักงานชี้แจง

เห็นด้วยมั้ย ร้านอาหารเมืองลำปาง ขอลูกค้าตรวจ ATK ก่อนเข้าร้าน พร้อมคิดเงิน 75 บาท รวมในบิลค่าอาหาร

กรณีเพจดังหมอแล็บแพนด้า ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า “บางร้านให้ ตรวจ ATK ก่อนเข้าร้านและคิดค่าธรรมเนียมการตรวจรวมในบิล คิดเห็นกันยังไงบ้างครับเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย” และมีการโพสต์ภาพใบเสร็จ ของร้านอาหารแห่งหนึ่งในเขตตัวเมืองลำปาง โดยมีการเรียกเก็บรายการอาหารต่างๆ และมี 1 รายการ ก็คือชุดตรวจ ATK ซึ่งหลังที่มีการโพสต์ลงไป ก็มีคนมาคอมเมนต์จำนวนมาก มีทั้งที่เห็นด้วยเพราะถือว่าเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมร่วมกัน แต่ต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนและถือว่าเป็นราคาที่พอรับได้ ส่วนที่ไม่เห็นด้วยก็มีเช่นกัน

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการที่ได้ลงพื้นที่ร้านอาหารดังกล่าวซึ่งอยู่ในเขตเทศบาลนครลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง โดยคุณเบลหัวหน้าพนักงานภายในร้านดังกล่าว เปิดเผยว่าตนเองไม่ทราบว่าลูกค้าท่านใดนำบิล ดังกล่าวไปโพสต์ ซึ่งเป็นบิลรายการอาหารเมื่อวันที่ 26 ม.ค.65 โดยที่ผ่านมาทางร้านมีการเก็บเรียกค่าตรวจชุด ATK จริง โดยคิดในราคา 75 บาท ต่อ 1 ตัวอย่าง โดยทางร้านจะมีการขอสุ่มตรวจกลุ่มลูกค้าที่มานั่งรับประทานในร้านอาหาร อย่างเช่นถ้ามากัน 2 ถึง 4 คน ก็จะขอตรวจสุ่มตรวจ 1 คน โดยมีการตรวจ ATK แบบง่ายๆ คือจุ่มน้ำลายหรืออมแผ่นตรวจไว้ในปากและไม่ได้ปั่นจมูกแต่อย่างใด ซึ่งก่อนลูกค้าจะเข้ามารับประทานอาหารในร้าน ทางร้านก็มีแจ้งการแจ้งให้ลูกค้าทราบทุกราย

ทั้งนี้ส่วนตัวเชื่อว่าลูกค้าส่วนใหญ่เข้าใจและรับได้ในราคานี้ เพราะว่าทางร้านก็ได้ คิดราคาชุดตรวจในราคาต้นทุน 75 บาท เพราะที่ผ่านมาทางร้านมีการควบคุมและให้ความร่วมมือตามมาตรการของจังหวัดลำปาง ที่ให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิ และการลงทะเบียนรวมไปถึงที่หน้าร้านก็ได้มีการติดป้ายว่าชุดตรวจราคา 75 บาท และที่สำคัญที่สุดคือเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการของร้าน และทางร้านยังได้ย้ำให้พนักงานทุกคนต้องแจ้งลูกค้าที่จะเข้ามาในร้านว่าต้องตรวจ ATK อย่างน้อย 1 คน และก็ขอตรวจสอบแอปฯหมอชนะ หรือถามลูกค้าว่าฉีดวัคซีนมาแล้วกี่เข็มถึงจะเข้ามาใช้บริการของทางร้านได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นายกฯ” ขอคนไทยมั่นใจแม้ถอนอาวุธหนัก กลับที่ตั้งไกลชายแดน ยึดตาม 4 ข้อตกลง เจรจาสันติภาพ รับปมกู้ทุ่นระเบิด ยังมีอุปสรรคบ้าง
จันทบุรี เลื่อนการเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาพื้นที่รูปตัวยู เนื่องจากฝนตกหนักไม่สามารถเดินทางขึ้นไปได้
เร่งซ่อมแซมถนนยุบเป็นหลุม หลังช่างขุดเพิ่มพบเป็นหลุมลึกกว่า 2 เมตร หวั่นถนนยุบซ้ำรอยและเกิดอุบัติเหตุใหญ่ได้
"เรือนจำพิเศษกรุงเทพ" ประกาศปิดให้บริการเยี่ยมญาติ 3 พ.ย.68 เนื่องจากน้ำท่วมหนัก
ปทุมวิกฤติรังสิตคลองหลวงจมบาดาล เครื่องสูบน้ำชลประทานเสีย อบจ.เร่งติดตั้งเครื่องฉุกเฉิน ช่วยชาวบ้านด่วน
"ปฏิพล" นักเขียนดัง ย้ำชัด "คนละครึ่ง" กระตุ้นชีวิตรากหญ้า ดีกว่าเงินหมื่นฯ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​