ขนมเข่งแนวใหม่รูปปลาคาร์ฟ

กดติดตาม TOP NEWS

สองพี่น้องชาวท่าใหม่ไอเดียเก๋ ทำขนมเข่งแนวใหม่รูปปลาคาร์ฟ ยอดขายพุ่งสั่งจองทำไม่ทัน

สองสาวพี่น้อง ชาวอำเภอท่าใหม่ จ.จันทบุรี ไอเดียเลิศเพิ่มมูลค่าสร้างยอดขายให้กับขนมเข่ง คิดค้นทำขนมเข่งเป็นรูปปลาคาร์ฟ มีสีสันสวยงามน่ารับประทาน นางสาวไอริณ แซ่โก อายุ 37ปี (เสื้อดำ) และนางสาวเจนจิรา ลิขิตเลิศ อายุ38ปี (ใส่ผ้ากันเปื้อน) ก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีอาชีพทำขนมวุ้นส่งขายเป็นอาชีพเสริม พักหลังยอดขายเริ่มตกก็จึงคิดหาวิธีสร้างยอดขายให้กับขนมของตนเองโดยเพิ่มจากวุ้น มาทำเป็นขนมเข่งโจเป็นผู้คิดริเริ่ม

webp

ทำขนมเข่งให้แปลกแหวกแนวเป็นการดึงดูดลูกค้า จากขนมเข่งเดิมใช้หอใบตองแต้มจุดสีแดงตรงกลาง กลายมาเป็นขนมเข่งรูปปลาคาร์ฟ สีสันสวยงาม ครั้งแรกทดลองทำลองโพสต์ขายทาง Facebook ปรากฏว่ามีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมีผู้คนสั่งซื้อและสอบถามมาเป็นจำนวนมาก ตนเองสองคนพี่น้องจึงเริ่มทำแบบจริงจังส่งขาย ตามร้านค้าใกล้บ้าน แต่มาตอนนี้ติดกระแสแล้วมีผู้สั่งซื้อผ่านทาง Facebook และทางโทรศัพท์มือถือมีผู้มารับซื้อถึงบ้านโดยที่ไม่ต้องส่งขายตามร้านอีกต่อไป ยอดขายตอนนี้ทำไม่ทัน ส่วนรสชาติของขนมแข่งที่ตัวเองทำนั้นยังคงมีความอร่อยมีรสชาติดังเดิม เก็บไว้ได้หลายวัน

webp

 

ส่วนขั้นตอนในการทำนั้นก็เริ่มด้วยการหมักแป้ง นำแป้งมาผสมกับสีผสมอาหาร ให้ได้สีสันสวยงามนำไป ติดไว้ในแป้นพิมพ์บริเวณครีบหลังและช่วงหลังของปลา นำแป้งของขนมเข่งใส่ลงไปในแป้นพิมพ์ให้เต็มจากนั้นนำใส่แป้นพิมพ์ใส่หม้อนึ่งหรือ(ซึ่ง) เมื่อนึ่งได้เวลาตามที่กำหนดไว้แล้วก็จะนำออกมา ใช้งานดำติดเป็นลูกตาของปลา จากนั้นบรรจุใส่กล่องพร้อมจำหน่าย ราคาสองตัว 25 บาท
สำหรับลูกค้าที่สนใจจะสอบถามสั่งซื้อติดต่อได้ที่ Facebook เจนจิรา ลิขิตเลิศ
โทรศัพท์ 086-6621857

ภาพ/ข่าว สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.จันทบุรี 089-8203843

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก